Thành Đoàn TP.HCM tổng kết Tháng thanh niên 2020

(MTO 5 - 22/05/2020 13:48)

Ngày 22/5/2020, Thành Đoàn TP.HCM tổ chức Hội nghị Tổng kết Tháng thanh niên 2020 và kết quả tham gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Diễn ra trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Tháng thanh niên 2020 đã được Thành Đoàn TP.HCM và các cơ sở Đoàn tổ chức với nhiều giải pháp sáng tạo, vừa đảm bảo tập hợp thanh niên, tạo phong trào thi đua sôi nổi, vừa tuân thủ các khuyến cáo về y tế.

Với chủ đề “Thanh niên TP.HCM tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”, Tháng thanh niên 2020 đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa từ cấp thành đến cơ sở, nhiều chỉ tiêu hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra như trồng mới 5733 cây xanh; mỗi quận, huyện Đoàn xây dựng mới 1 không gian xanh; cải tạo 1 nhà vệ sinh thân thiện với môi trường trong trường học; cải thiện môi trường, cảnh quan tại 2 tuyến kênh, rạch…Đặc biệt, Thành Đoàn và các cơ sở Đoàn đã phối hợp với các sở, ban, ngành, đơn vị, vận động, kết nối nguồn lực xã hội để tổ chức các hoạt động trong Tháng thanh niên với tổng giá trị hơn 11 tỉ đồng.

Thành Đoàn vận động các nguồn lực trao tặng xà phòng, khẩu trang y tế, đồ bảo hộ, trạm rửa tay, dung dịch sát khuẩn Anolyte cho nhiều địa phương, đơn vị và người dân. Trong ảnh, anh Phạm Hồng Sơn (áo xanh thanh niên), Bí thư Thành Đoàn, trao tặng dung dịch sát khuẩn Anolyte cho các hộ dân tại chung cư Lê Thành. Ảnh chụp tháng 3 năm 2020.

Các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống, văn hóa được đầu tư thực hiện có trọng tâm và điểm nhấn, lan tỏa thông qua nhiều hình thức sáng tạo, tác động tích cực đối với thanh thiếu nhi thành phố trên cơ sở khai thác tốt ứng dụng công nghệ thông tin, đặc biệt là đáp ứng yêu cầu công tác phòng, chống dịch. Nổi bật là chương trình kỉ niệm 89 năm sinh nhật Đoàn trực tuyến thu hút hơn 34.000 lượt theo dõi, chương trình kỉ niệm 45 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước trên trang cộng đồng Thành Đoàn TP.HCM…

Chương trình livestream kỉ niệm 89 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Hoạt động đổi khung Avatar, nhận cây xanh do Đoàn trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM tổ chức

Mặc dù tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Thành phố diễn biến phức tạp nhưng các cấp bộ Đoàn đã kiên trì, quyết liệt thực hiện các công trình, phần việc thiết thực bám sát định hướng, chủ đề Tháng Thanh niên cũng như nhiệm vụ chính trị chung của Thành phố và từng địa phương, đơn vị; đặc biệt là hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước do Thành phố phát động với khẩu hiệu "Tích cực – Đổi mới - Sáng tạo để xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh, hiện đại", chủ đề “Năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếu sống văn minh đô thị”. Từ đó, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ Thành phố.

Bên cạnh đó, Thành Đoàn và các cơ sở Đoàn còn tổ chức nhiều hoạt động đồng hành cùng thanh thiếu nhi, tổ chức và xây dựng Đoàn vững mạnh.

Tổ chức vệ sinh, cải tạo cảnh quan, phun thuốc khử mùi và chống sốt xuất huyết tại tuyến kênh Tham Lương - Rạch Nước Lên

Công tác tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh COVID-19 có nhiều cách làm sáng tạo, thiết thực. Các cấp bộ Đoàn đã tập trung nhiều giải pháp sáng tạo, kịp thời, phát huyn tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong công tác tuyên truyền cũng như tham gia phòng, chống dịch bệnh.

Phát biểu tổng kết Hội nghị, chị Phan Thị Thanh Phương, Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, ghi nhận những cách làm mới, sáng tạo trong Tháng thanh niên như đưa các hoạt động lên online, đổi mới hình thức tuyên dương điển hình tiên tiến (tổ chức tại cơ sở thay vì tập trung cấp thành, tạo được sự lan tỏa cao tại chính nơi công tác, học tập của cá nhân, tập thể được tuyên dương, được cấp ủy đơn vị quan tâm, ủng hộ)…

Nhiều hoạt động tuyên dương được Thành Đoàn tổ chức tại cơ sở.

Theo chị Phan Thị Thanh Phương, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, thông qua Tháng thanh niên, các cơ sở đoàn và đoàn viên, thanh niên đã cho thấy tinh thần ứng dụng công nghệ thông tin cao, sáng tạo trong cách nghĩ và làm, có những điều chỉnh kịp thời để thích ứng với tình hình mới. Các tổ chức Đoàn cũng đã đúc kết nhiều bài học giá trị về cách tổ chức, đánh giá hiệu quả các hoạt động…

Chị Phan Thị Thanh Phương, Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn và anh Ngô Minh Hải, Phó Bí thư Thành Đoàn trao tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân tại Hội nghị

Tại Hội nghị, nhiều tập thể và cá nhân đã được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn, Thành Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam TP.HCM và Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM.

TRÀ NGUYỄN

Bình luận