Thành Đoàn TP.HCM đến động viên các bác sĩ Chợ Rẫy điều trị bệnh nhân nhiễm virus corona

(MTO 2 - 07/02/2020 15:16)

Trưa 7/2/2020, đại diện Thành Đoàn TP.HCM đã đến chia sẻ, động viên cùng các y bác sĩ Bệnh viên Chợ Rẫy TP.HCM trực tiếp tham gia điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona.

Đại diện Thành Đoàn TP.HCM, anh Ngô Minh Hải (Phó Bí thư Thành Đoàn TP.HCM, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM) đã đến thăm, động viên các y bác sĩ của Bệnh viên Chợ Rẫy. Thành Đoàn mong muốn các y bác sĩ sẽ tiếp tục vững tâm tham gia tốt công tác phòng chống dịch của thành phố và cả nước.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Sang (Bí thư Đoàn Bệnh viện Chợ Rẫy) cho biết, ttrong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, Bệnh viên Chợ Rẫy đã tiếp nhận 2 bệnh nhân nhiễm virus corona. Lực lượng đoàn viên trong bệnh viên là những người tiếp xúc ban đầu và đã có những biện pháp cách li bệnh nhân rất sớm, góp phần vào việc điều trị đạt kết quả khả quan (một bệnh nhân xuất viện, một bệnh nhân tiếp tục theo dõi, điều trị do mắc nhiều bệnh nền - PV).

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Sang (Bí thư Đoàn Bệnh viện Chợ Rẫy) chia sẻ tình hình điều trị cho các bênh nhân nhiễm corona.

“Trong 2 đội phản ứng nhanh phòng chống dịch của bệnh viên Chợ Rẫy có 5 bạn đoàn viên luôn trực chiến 24/24 khi có sự điều động và luôn sẵn sàng phản ứng”, bác sĩ Nguyễn Ngọc Sang chia sẻ thêm.

Anh Ngô Minh Hải tặng hoa cho đại diện Đoàn Bệnh viện Chợ Rẫy, bác sĩ Nguyễn Ngọc Sang (Bí thư Đoàn bệnh viện Chợ Rẫy).

Anh Ngô Minh Hải (Phó Bí thư Thành Đoàn TP.HCM) chia sẻ với các y bác sĩ trẻ của Bệnh viện Chợ Rẫy: “Trong suốt kì nghỉ Tết vừa qua, các bạn không nghỉ tết để tập trung cho việc phòng chống dịch. Chúng tôi gửi lời cảm ơn đến các bạn, nhờ có sự kịp thời và sự nỗ lực của các bạn đã góp phần giúp ổn định tình hình dư luận.”

Dịp này anh Ngô Minh Hải cũng đề nghị, Đoàn Bệnh viện Chợ Rẫy phối hợp với Đoàn Sở Y tế TP.HCM sẽ thực hiện một bộ tài liệu về chăm sóc sức khỏe cá nhân giúp mọi người có được kiến thức, kĩ năng tự bảo vệ sức khỏe bản thân trước tình hình của bệnh dịch.

AN BANG
(Theo Mực Tím)

Bình luận