Tham gia hỗ trợ chống dịch ở tuyến đầu, nữ tình nguyện viên trẻ được "tặng" người yêu

(MTO 9 - 27/09/2021 17:39)

Nên duyên khi cùng xung phong trở thành tình nguyện viên tham gia hỗ trợ chống dịch tại TP.HCM, hơn 2 tháng qua, Kim Ngân và Minh Sâm đã có những kỉ niệm đáng nhớ với nhau trong chặng hành trình góp sức trẻ chung tay cùng thành phố đẩy lùi dịch bệnh.

Trước diễn biến phức tạp của COVID-19 trên địa bàn TP. HCM, thời gian qua, nhiều bạn trẻ trên khắp cả nước đã viết đơn tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác chống dịch ở tuyến đầu, “gánh vác” một phần công việc cho các “chiến sĩ áo trắng, áo xanh”. Trong chặng hành trình đáng nhớ này, nhiều bạn trẻ không chỉ chung sức đẩy lùi dịch bệnh mà còn tìm được "chân ái" của cuộc đời. Cô bạn Trương Thị Kim Ngân (2001, sinh viên trường ĐH Lao động Xã hội TP. HCM) chính là một trường hợp như vậy.

Kim Ngân và Minh Sâm cũng hỗ trợ chung tại Trạm y tế lưu động phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân

Đầu tháng 6, vì không may “mắc kẹt” lại TP. HCM không thể về quê nên Kim Ngân đã quyết định đăng ký tham gia chống dịch và được phân bổ hỗ trợ công tác nhập liệu, trực cấp cứu tại Trạm y tế lưu động phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân. Quãng thời gian thực hiện nhiệm vụ tại đây, cô bạn thường xuyên làm việc chung với anh Lê Minh Sâm (sinh năm 1996) - một tình nguyện viên khác trong đoàn.

Ngân chia sẻ ấn tượng đầu tiên của mình khi gặp Minh Sâm là thái độ nhiệt tình của anh trong công việc cũng như luôn quan tâm, sẵn sàng giúp đỡ cô bạn và mọi người mỗi khi cần.

Cả hai đều cho rằng giữa hoàn cảnh khắc nghiệt như thế này, gặp được nhau là một điều rất may mắn.

Sau đó, cả hai chính thức hẹn hò và cùng nhau trải qua không ít kỷ niệm, khó khăn và vất vả trên hành trình chống dịch. “Công việc của tụi mình không phải lúc nào suôn sẻ và dễ dàng. Bên cạnh đó, vì tình hình dịch bệnh tại thành phố vẫn còn phức tạp nên tụi mình cũng xác định sẵn tinh thần sẽ trở F0 bất cứ lúc nào. Nhưng dù có nhiều thử thách thì tụi mình vẫn luôn mong muốn có thể góp sức trẻ, cũng thành phố vượt qua giai đoạn khó khăn này.”, Ngân bộc bạch.

Nghe tin cô bạn gặp được “nửa kia” khi tham gia tình nguyện, bạn bè và người quen của Ngân liên tục gửi cho nữ tình nguyện viên trẻ những lời chúc mừng hết sức đáng yêu. Đáp lại sự sẻ chia của mọi người, Kim Ngân cũng đùa rằng Minh Sâm chính là “lương” mà cô bạn được “nhận” khi hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.

Ngân và Sâm sự định sau khi hết dịch sẽ cùng nhau về thăm quê của cả hai

“Có bạn trai cùng đồng hành trên chặng hành trình tham gia chống dịch là một trải nghiệm hết sức đặc biệt. Tụi mình thường xuyên động viên nhau cố gắng qua khó khăn, nỗ lực hết sức hoàn thành nhiệm vụ để cuộc sống được trở lại yên bình như xưa, mình với Sâm cũng có cơ hội la cà quán cóc hẹn hò như bao cặp đôi khác.”, Ngân tâm sự.

ÁNH DƯƠNG

Ảnh: NVCC

Bình luận