Tết đẹp của teen: Ấm áp từ sự sẻ chia

(MTO 1 - 18/01/2020 19:09)

Teen nhiều trường THPT ở TP.HCM đã cùng chung tay mang niềm vui Tết đến với mọi người, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn.

Như teen trường THCS - THPT Đào Duy Anh (Q.6) đến thăm và tặng quà cho các bạn nhỏ tại một lớp học tình thương đóng trên địa bàn quận. Teen các trường THPT Nguyễn Tất Thành (Q.6), Lê Thánh Tôn (Q.7), THPT Bà Điểm (Bà Điểm)... cũng có những hoạt động tương tự dành cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Trong khi đó, teen trường THPT Nguyễn Trung Trực (Q. Gò Vấp) thì cùng nhau mang đến những phần cơm cho người vô gia cư trên đường phố.

Không chỉ dành sự sẻ chia ấm áp cho những hoàn cảnh khó khăn bên ngoài, teen còn thông qua các hoạt động quyên góp, vận động tài trợ, tổ chức các đêm văn nghệ gây quỹ, nuôi heo đất để giúp bạn bè có điều kiện đón Tết no ấm. Các teen trường THPT Cần Thạnh (Cần Giờ) đã thực hiện chương trình Tết bạn bè. Sau một tháng phát động, chương trình vận động được 100 suất học bổng với tổng giá trị hơn 40 triệu đồng. Hoạt động tương tự cũng được nhiều trường thực hiện trong dịp Tết năm nay.

Bên cạnh tặng quà cho bạn bè và những người khó khăn, nhân dịp Tết, nhiều trường cũng đã tổ chức cho học sinh thăm Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn tốt đẹp của dân tộc.

Khi trao đi, nhiều teen cho hay là cảm thấy mình cũng nhận lại được rất nhiều điều ấm áp thông qua các hoạt động tình nguyện trong dịp Tết. Bạn Nguyễn Trần Thế Vinh (lớp 11A1 trường THCS - THPT Đào Duy Anh) bày tỏ sau khi đến thăm các em nhỏ tại lớp học tình thương. "Đây thực sự là một ngày ý nghĩa vì bản thân mình được trao tình cảm ấm áp và điều tốt đẹp cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Từ đó, mình mới cảm thấy bản thân thật may mắn khi được sống trong một điều kiện tốt. Và cũng nhờ vậy, mình có thể cảm nhận được cuộc sống một cách chân thực nhất. Cảm ơn hoạt động ý nghĩa của nhà trường đã cho mình thấu hiểu điều đó. Mình mong sẽ được tham gia thêm nhiều hoạt động như vậy."

BẢO TRÂN tổng hợp

Bình luận