Teen vẽ tranh, thiết kế tập san lan tỏa thông điệp phòng, chống tác hại ma túy

(MTO 11 - 23/11/2019 10:49)

Ngày 22/11, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã trao giải thưởng cuộc thi vẽ tranh, thiết kế tập san tuyên truyền phòng, chống tác hại ma túy và HIV/AIDS.

"Truyền thông tích cực sẽ nâng cao nhận thức của cộng đồng về HIV/AIDS, đồng thời tạo ra sự cảm thông chia sẻ và tiến tới xoá bỏ sự kì thị, đối với người nhiễm HIV và bệnh nhân AIDS. Khi đó mọi người sẽ cùng nhau làm việc vì người nhiễm HIV và người nhiễm bệnh. Được như vậy, chúng ta sẽ chiến thắng được sự sợ hãi và tìm ra được những giải pháp có hiệu quả để đối phó với căn bệnh thế kỉ này!". Đó là thông điệp được teen trường THPT Nguyễn Trung Trực (Q. Gò Vấp) gửi gắm thông qua tập san được trao giải nhất.

Nhóm tác giả đạt giải nhất nội dung tập san cùng cô Hồ Thị Ngọc Vương, trợ lí thanh niên trường THPT Nguyễn Trung Trực.

Các giải thưởng còn lại ở nội dung thiết kế tập san (dành cho học sinh THPT) thuộc về trường THPT Nguyễn Tất Thành - Q.6, TH - THCS - THPT Tân Phú - Q. Tân Phú (giải nhì); THPT Đào Sơn Tây - Q. Thủ Đức, THPT Tân Bình - Q. Tân Phú, THPT Hàn Thuyên - Q. Phú Nhuận (giải ba); THPT Lý Thường Kiệt (Hóc Môn), THPT Nguyễn An Ninh - Q.10 và THCS - THPT Hồng Hà - Q. Phú Nhuận (giải khuyến khích).

Tác phẩm đạt giải nhất của teen trường THPT Nguyễn Trung Trực

Kết quả, giải nhất nội dung vẽ tranh (dành cho học sinh THCS) thuộc về học sinh trường THCS Lê Thành Công (Nhà Bè). 2 trường Lê Văn Hưu (Nhà Bè) và Nguyễn Ảnh Thủ (Q.12) đạt giải nhì. Giải ba được trao cho các trường THCS: Phước Lộc (Nhà Bè), Bàn Cờ (Q.3), Ngô Quyền (Tân Bình). Các trường Ngô Thời Nhiệm (Q.9), Chánh Hưng (Q.8) và Kiến Thiết (Q.3) đạt giải khuyến khích.

Teen tham quan triển lãm Tác hại của ma túy tại Nhà văn hóa Thanh Niên, nơi tổ chức lễ trao giải cuộc thi

Cuộc thi do Sở Giáo dục - Đào tạo tổ chức, thu hút 50 tập san và gần 200 tranh vẽ dự thi.

T.NGUYỄN
Ảnh: NVCC

Bình luận