Teen trường THPT Nguyễn Hữu Huân trao yêu thương cùng Pikalove

(MT 2 - 08/01/2020 20:50)

Hằng năm, hễ đến dịp năm mới hay ngày lễ Valentine, các teen THPT Nguyễn Hữu Huân (Q.Thủ Đức) lại vô cùng háo hức trước sự kiện Thùng thư yêu thương do CLB Báo chí trong trường tổ chức.

Thùng thư yêu thương là dịch vụ thay lời muốn nói của teen Nguyễn Hữu Huân. Bạn chỉ việc đem lá thư của mình bỏ vào thùng thư lớn được đặt ở sảnh A và những thành viên trong CLB Báo chí sẽ chuyển chúng đến người nhận.

Cô bạn Hồng An (lớp 11CV) “bật mí”: “Ý tưởng này là của chị Ngọc Mai - cựu học sinh của trường. Vào thời điểm đó, chương trình học có bài tập yêu cầu viết thư, chị Mai thấy khá thú vị nên đã đề nghị cả CLB Báo chí thử sức. Năm đó, Thùng thư yêu thương được triển khai và duy trì đến tận bây giờ. Mục đích của tụi mình là giúp các bạn có cơ hội trải nghiệm cảm giác viết và nhận thư tay”.

Năm nay, sự kiện Thùng thư yêu thương lấy chủ đề là Pikalove. Hộp đựng thư được thiết kế như một chú Pikachu cực kì đáng yêu. Hồng An chia sẻ: “Đây là sản phẩm làm từ gạch sinh thái của tụi mình trong phong trào tái chế chai nhựa ở trường. Tụi mình cộng pikachu và love rồi “úm ba la xì bùa” ra Pikalove. Với đội ngũ “bưu tá” chuyên nghiệp, các bạn yên tâm là những bức thư sẽ được trao tận tay người nhận và mọi thông tin bí mật đều được bảo đảm. Mỗi buổi chiều, tụi mình sẽ phân công đi lấy thư từ thùng, đếm rồi báo cho bên thiết kế số lượng thư hôm đó. Hôm sau nhóm sẽ giao thư lại cho bên thiết kế để các bạn trang trí bao thư rồi đóng gói. Những lá thư hoàn chỉnh sẽ được giao lại cho nhóm “bồ câu” đưa thư”.

Trước đây, những người tham gia Thùng thư yêu thương chỉ là giáo viên, học sinh và cô chú công nhân viên của trường THPT Nguyễn Hữu Huân. Nhưng năm nay, CLB Báo chí đã mở thêm một đường thư online cho teen bên ngoài trường. Cô bạn Như Ngọc (lớp 11D1) hào hứng: “Nhớ lần đầu tiên được nghe giới thiệu về hoạt động này, mình đã siêu thích luôn nên đã trở thành một trong những bồ câu chăm chỉ trao yêu thương. Năm ngoái có quá chừng bạn tín nhiệm gửi thư cho CLB, nên năm nay CLB cố gắng nâng cấp và mở rộng hơn nhiều, nhận gửi cả quà đó nha”.

THỦY VY - Ảnh: CLB Báo Chí

Bình luận