Teen tổ chức cuộc thi nghệ thuật qua Ô cửa phố thị

(MTO 11 - 16/11/2019 16:36)

Tuy chỉ mới được thành lập khoảng bốn tháng nhưng CLB Omis Organization đến từ trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã mạnh dạn tổ chức cuộc thi Speak Your Art dành cho tất các các bạn teen phổ thông ở TP.HCM.

Speak Your Art là gì?

Từ ý tưởng muốn lắng nghe những tâm tư, cảm nhận của các bạn teen đối với các vấn đề trong cuộc sống thông qua góc nhìn nghệ thuật, CLB Omis đã quyết định tổ chức cuộc thi Speak Your Art từ cuối tháng 10 đến tháng 12/2019. Bạn Huệ Quân (người điều hành CLB Omis Organization) chia sẻ: “Art ở đây không chỉ là vỏ bọc đẹp đẽ bên ngoài, mà còn là những hàm chứa sâu sắc bên trong người tạo ra “nghệ thuật”. Vì thế chúng mình mới đặt tên cuộc thi là Speak Your Art”. Speak Your Art sẽ có ba vòng thi gồm: Nộp ý tưởng, thực hiện ý tưởng dưới dạng hình ảnh như: tranh, nhiếp ảnh, đồ họa… và trong vòng chung kết các bạn sẽ thuyết trình ý tưởng của mình trước ban giảm khảo.

Cuộc thi có chủ đề Ô cửa phố thị.

Trong mỗi chúng ta đều có một ô cửa

Ô cửa phố thị chính là chủ đề của cuộc thi Speak Your Art. Huệ Quân giải thích thêm: “Lí do chọn chủ đề này vì chúng mình không muốn giới hạn suy nghĩ của các thí sinh vào một vấn đề cụ thể nào. Mình nghĩ rằng mọi người chỉ hay chú tâm đến vấn đề đó khi có biến cố xảy ra trước mắt, ví dụ như vấn nạn môi trường, trầm cảm... nhưng thực chất còn có nhiều vấn đề khác đáng suy xét mà chúng ta đã vô tình bỏ qua. Qua chủ đề Ô cửa phố thị cũng đặt ra câu hỏi: Bạn nghĩ gì về cuộc sống của chính mình?”

Một tác phẩm dự thi Speak Your Art.

Không giới chỉ có teen trong trường, cuộc thi còn mở rộng cho tất cả các bạn học sinh cấp ba trên địa bàn TP.HCM cùng tham gia. Sẽ có bảy bạn được chọn vào vòng chung kết và cùng nhau tìm ra quán quân với giải nhất trị giá năm triệu đồng. Được biết các sản phẩm tham gia cuộc thi khi lọt vào vòng hai sẽ được chia sẻ trên Facebook để teen khắp nơi cùng bình chọn, các sản phẩm lọt vào vòng chung kết còn được tổ chức triển lãm. Bạn Lương Hoàng Vân Khanh (lớp 11D1, THPT Marie Curie, Q.3) chia sẻ: “Lấy ý tưởng từ chính thực tế xã hội, mình tham gia dự cuộc thi với bức tranh mang tên Góc khuất tâm hồn. Tác phẩm khắc họa lối sống của tuổi trẻ đang luẩn quẩn trong chính tâm hồn của mình, chưa tìm được lối thoát”. Teen chúng mình có thể theo dõi cuộc thi qua Fanpage: Omis Organization.

DUY NINE

(Theo Mực Tím)

Bình luận