Teen nâng cấp cho trào lưu biến hình

(MT 50 - 09/12/2020 22:29)

Tuy đã xuất hiện khá lâu, nhưng trào lưu biến hình trên TikTok vẫn chưa bao giờ nhàm chán với teen. Thậm chí trào lưu này còn được đầu tư, nâng cấp ngày càng mới hơn.

Trào lưu sống mãi với thời gian

Biến hình là trào lưu làm các video ngắn chỉ vài giây trên TikTok, ở đó teen được thỏa sức biến hóa và lột xác theo từng phong cách riêng. Mở đầu cho đoạn video biến hình thường là hình ảnh bình dân có phần xuề xòa của chính mình và sau đó teen sẽ “hô biến” bản thân thành người mới chỉn chu hơn về trang phục lẫn thần thái. Hay cũng có thể từ phong cách nhẹ nhàng, ngọt ngào biến hình thành cool ngầu, cá tính hoặc ngược lại…

Dù đã có rất nhiều trào lưu trên TikTok như nhảy, hát nhép, diễn hài… nhưng biến hình vẫn được xem là trào lưu chưa bao giờ hạ nhiệt. Hai hashtag phổ biến nhất liên quan đến xu hướng này là #bienhinh và #traoluubienhinh cũng được nhiều người sử dụng với mật độ lên đến 697,1M và 13,7M lượt tìm kiếm. Tuy nhiên để sở hữu được những video biến hình thật chuẩn khớp, sống động và thu hút là điều không hề dễ dàng.

Sau vài giây tỏa sáng là vài tiếng hậu trường

Khi tham gia trào lưu này, đa phần các TikToker đều xây dựng cho mình một phong cách biến hình nhất định. Trong đó, biến hình theo style nhí nhảnh, đáng yêu thường được phe con gái lựa chọn nhiều nhất. Hồng Lê (chủ nhân kênh TikTok 1.1M lượt theo dõi) chia sẻ: “Tuy video biến hình chỉ vài giây ngắn nhưng để thực hiện mình phải dành khoảng 30 phút trang điểm và chuẩn bị trang phục, 15 phút quay và 30 phút chỉnh sửa video. Sẽ mất hơn 1 tiếng để có video
biến hình thật đẹp”.

Ngoài phong cách nhí nhảnh đáng yêu, những video biến hình theo phong cách cool ngầu, cá tính được con trai ưa chuộng hơn. Hà Trung Đức (18 tuổi, chủ nhân kênh TikTok 1.3M theo dõi) “bật mí”: “Cách đây 2 năm mình đã biết đến và rất thích những video biến hình, đến nay trend này vẫn không ngừng hot. Mình hay xem anh chị thực hiện trước để học hỏi và lên mạng tìm các app mới thực hành thêm. Dần dần mình đã chỉnh video chuyên nghiệp hơn hẳn. Đa phần những động tác biến hình đều do mình tự nghĩ ra như xoạc tay, quay lưng… và cũng có một số video mình học hỏi từ TikToker khác. Mỗi lần làm video mình thường mất khoảng 1 đến 3 tiếng”.

Bốn bước biến hình thật xịn Xò

* Nhạc video: Nên chọn bài hát đang top trending để đảm bảo video của bạn nhiều tương tác.

* Góc quay: Sử dụng giá đỡ để điện thoại cố định một chỗ. Dùng băng keo hoặc bút đánh dấu vị trí đứng của bạn trước điện thoại đang quay, đảm bảo hình ảnh của bạn trước và sau khi biến hình thật khớp với nhau.

* Trang phục: Chuẩn bị ít nhất 2 trang phục bao gồm một bộ đơn giản và một bộ theo style bạn muốn biến hình.

* Kĩ xảo: Nên dùng ứng dụng filter khác cho đoạn video sau khi biến hình để bạn trở nên thần thái và thu hút hơn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng app chỉnh video CapCut hoặc sử dụng trực tiếp ứng dụng của TikTok để thêm hiệu ứng ánh sáng, chuyển cảnh cho video.

NGUYÊN LÊ - Ảnh: NVCC

Bình luận