Teen háo hức với lớp học Tò Te

(MTO 1 - 28/01/2021 20:52)

Lớp Học Tò Te vốn đã rất quen thuộc với nhiều bạn trẻ TP.HCM. Trở lại với phiên bản mùa 6, Lớp Học Tò Te hứa hẹn sẽ khắc họa cảm hứng thời đại thông qua một trò chơi mang đậm nét truyền thống của nước ta đến các bạn trẻ.

Khó có loại đồ chơi truyền thống nào nương mình theo thời đại như tò he. Trong suốt chiều dài văn hóa, tò he biến chuyển không ngừng: từ một thứ lễ tế tâm linh đến thức quà quen thuộc của trẻ em; từ việc tái hiện những sự vật thân thuộc như con chó, con gà đến dung hòa văn hóa ngoại nhập.

Lớp Học Tò Te 6 vừa đánh dấu sự trở lại của format workshop sau hơn một năm vắng bóng, vừa là mùa đầu tiên của phiên bản mới với những thay đổi phù hợp và tối ưu hơn cho sự kiện. Tại Lớp Học Tò Te 06, người tham dự sẽ được đắm mình trong không gian đương đại, lắng nghe chia sẻ của nghệ nhân xoay quanh câu chuyện làm nghề và giữ nghề. Bên cạnh đó, Vietnamme (Ban tổ chức) còn tái hiện mô hình lớp học cùng những hoạt động thú vị như đeo phù hiệu, điểm danh và hướng dẫn khách tham dự trải nghiệm hoạt động nặn tò he theo các mẫu cơ bản nâng cao.

Thông qua đó, Vietnamme muốn truyền cảm hứng cho giới trẻ về sức bền và vẻ đẹp của văn hóa truyền thống trong bối cảnh đương thời. Văn hóa, suy cho cùng chính là tất cả những gì đã, đang và sẽ tiếp tục tồn tại trong đời sống của người Việt Nam. Lớp học Tò Te sẽ diễn ra 9 giờ sáng thứ Bảy, ngày 30 tháng 1 năm 2021 tại 1Bis Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM.

DUY LÊ

(Theo Mực Tím)

Bình luận