Teen gắn kết tình cảm gia đình trong mùa dịch Covid-19

(MTO 4 - 02/04/2020 18:56)

15 ngày cách ly xã hội là dịp để teen gắn kết tình cảm gia đình bằng cách tham gia phụ việc nhà với bố mẹ, ôn bài cùng nhóc em...

Bạn Nguyễn Thị Tiểu Phương (trường THPT Thanh Bình 2, tỉnh Đồng Tháp) chia sẻ: “Ngoài việc tự học, mình còn xắn tay áo phụ ba mẹ làm việc nhà, ôn bài cho các em. Và sau giờ học, để tránh đi ra đường, mình với chị hai đã sáng tạo ra nhiều món ăn vặt thú vị khác nhau, vừa nâng cao khả năng "múa chảo", vừa có món độc lạ nhâm nhi cũng vui".

Bạn Tiểu Phương vừa hoàn thành món ăn vặt để nhâm nhi cùng nhóc em.

Bạn Lâm Lê Thanh Tuyền (sinh viên trường ĐH KHXH&NV TP.HCM) kể: “Nghỉ dịch lâu khiến việc học gián đoạn nhưng bù lại mình có thời gian ở bên gia đình, cùng nội chăm sóc cây, nhờ nội kể cho nghe chuyện hồi xưa chiến tranh cuộc sống như thế nào, nhổ tóc sâu cho bà...”. Nhờ sống chậm nên cô bạn thấy mọi thứ trở nên nhẹ nhàng bình yên hơn.

Bạn Thanh Tuyền đang bóp vai cho bà đỡ mỏi.

Bạn Nguyễn Huỳnh Như (sinh viên ĐH An Giang) bộc bạch: "Thấy chị ở nhà may khẩu trang để phát miễn phí cho mọi người đeo chống dịch Covid-19, mình cũng tranh thủ phụ một tay. Khẩu trang có khuôn mẫu sẵn, mình chỉ việc cắt và may theo mẫu nên cũng không quá khó. Góp sức cùng mọi người "thổi bay" dịch bệnh cũng khiến mình cảm thấy vui hơn vì làm việc có ích cho cộng đồng".

Bạn Huỳnh Như (áo sọc xanh) học cắt may khẩu trang từ chị.

Bạn Đinh Phước Sang (sinh viên trường ĐH Công Nghiệp TP.HCM) chia sẻ: “Ba mình làm nghề điêu khắc gỗ, thấy ba làm việc vất vả nên mình tranh thủ phụ ba chút ít, khắc những đường cơ bản và nhân cơ hội này học thêm những kĩ xảo trong nghề từ ba. Những giờ nghỉ trưa, ba kể mình nghe về niềm vui khi làm nghề, ba không bắt ép mình nối bước theo nghề nhưng nên học để lưu giữ nghề truyền thống gia đình”.

Bạn Phước Sang (áo vàng) đang phụ ba đục đẽo gỗ.

Bạn Nguyễn Thị Thúy Trân (sinh viên ĐH Kinh tế TP.HCM) thổ lộ: “Ở nhà thì vào khoảng 3 giờ chiều mình cùng mẹ ra vườn mít tưới, hai mẹ con mỗi người cầm một cái gào và tưới cùng nhau. Khi tưới, mình với mẹ trò chuyện cùng nhau, mẹ hỏi về việc học tập, tình hình dịch bệnh hiện tại,… Thay vì ở nhà xem phim hay bấm điện thoại thì giúp mẹ thật sự rất vui, qua đó thì hai mẹ con hiểu nhau hơn, chia sẻ cho nhau những áp lực cuộc sống và học tập".

Bạn Thúy Trân (áo đen) phụ mẹ tưới nước cho cây.

Bài, ảnh: KIM NGÂN - MINH MINH

Theo Mực Tím

Bình luận