Teen chung tay san sẻ yêu thương trong mùa dịch bệnh

(MTO 3 - 31/03/2020 13:05)

Thấu hiểu nỗi khó khăn của những cô chú bán vé số, hàng rong..., nhiều bạn teen đã có hành động san sẻ giúp đỡ mọi người trong mùa dịch bệnh Covid-19.

Biết đến hoàn cảnh vợ chồng ông cụ Trương Minh Quang (ông cụ hơn 70 tuổi, bị mù cả hai mắt, bà cụ thì bị bệnh tiểu đường, tim mạch, cả hai mưu sinh dựa vào tiền bán bánh thuẫn ở góc đường) qua các bài viết trên facebook, bạn Trần Như Ý (sinh năm 2000) đăng tin nhận bán bánh thuẫn online. Ai đặt bao nhiêu thì mình ghé nhà ông lấy bấy nhiêu rồi giao hàng tận nơi mà không lấy đồng lời nào".

Như Ý cho biết thêm, khi biết chuyện bạn làm, ba mẹ đã ủng hộ, khuyến khích rất nhiều. "Mấy ngày nay, thực hiện quy định hạn chế ra đường, ba mẹ không cho mình đi giao hàng nhiều nên mới không lấy bánh giúp ông được. Cũng may có những khách hàng trước đó mua bánh rồi đưa thêm tiền, người khác thì quyên góp thêm chút đỉnh nên mình ghé đưa cho ông, hi vọng đủ cho ông bà trang trải những ngày tới", Như Ý kể. Hành động của Ý tuy chỉ mang tính thức thời trong khoảng thời gian ngắn nhưng với ông bà Quang là cả một niềm vui lớn. Vì nhờ những tấm lòng hảo tâm của cô bạn và mọi người xung quanh, mỗi người góp chút ít mà cuộc sống của hai ông bà bớt đi phần nào những khó khăn.

Bạn Trần Như Ý đang trao tiền mọi người quyên góp giúp đỡ ông cụ Quang - Ảnh: MINH MINH

Không chỉ có Ý mà nhiều bạn teen khác cũng đang chung tay lá lành đùm lá rách bằng nhiều cách khác nhau: cậu bạn Phạm Thiệu Bảo (học sinh lớp 10 trường Kent, Mỹ) vừa về đến Việt Nam đã bán tranh gây quỹ, bạn Trương Hồng Nghi (sinh năm 2001, sống ở Q.2) nhận vẽ tranh icon, chibi với giá 20k/ bức để đóng góp ủng hộ phòng chống đại dịch Covid-19, nhiều bạn khác thì đang í ới rủ nhau tham gia thử thách sẻ chia do nhà thơ Nguyễn Thiên Ngân đặt ra...Tất cả đều nhằm chung tay cùng cả nước chống dịch COVID-19.

MINH MINH

Theo Mực Tím

Bình luận