Teen cần biết: TP.HCM sẽ xử phạt những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng từ 5/8

(MTO 8 - 04/08/2020 07:53)

Bắt đầu từ 5/8/2020, TP.HCM sẽ tiến hành xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Đó là một trong những yêu cầu được Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đưa ra tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 ngày 3/8.

Khách hàng và nhân viên một siêu thị đeo khẩu trang khi mua sắm và làm việc. Ảnh: NGUYỄN TÚ

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND Thành phố cũng yêu cầu các Sở - ngành, quận - huyện chấp hành nghiêm các chỉ đạo của Bí thư Thành ủy; tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Triển khai thực hiện nhiệm vụ kép trong tình trạng bình thường mới, vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa phục hồi kinh tế.

Xác định công tác phòng, chống dịch bệnh là nhiệm vụ lâu dài nên cần chủ động về các giải pháp để chỉ đạo, điều hành phù hợp đối với từng ngành, lĩnh vực; duy trì ổn định các hoạt động sản xuất - kinh doanh trên địa bàn Thành phố.

Khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân cài đặt phần mềm Bluezone để nâng cao hiệu quả phòng chống dịch.

Chủ tịch UBND Thành phố cũng đặt ra những yêu cầu cụ thể với từng Sở, ngành như Sở Công thương, Sở Y tế, Sở Giao thông Vận tải, Công an Thành phố... Đồng thời, yêu cầu phát huy vai trò người đứng đầu các Sở - ngành, quận - huyện trong việc tăng cường truyên truyền, vận động người dân theo tinh thần “Mỗi nhà là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sĩ”, nâng cao ý thức “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, bình tĩnh, chủ động nhưng không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác đối với dịch bệnh Covid-19.

NAM TRÂN

Bình luận