Teen bùng nổ ý tưởng sáng tạo, thách thức mọi giới hạn

(MTO 10 - 24/10/2021 10:14)

Mời bạn cùng tham gia sân chơi trực tuyến Creativity: The Game Changer (Sáng tạo: Yếu tố thay đổi cục diện) với chủ đề “Thách thức mọi giới hạn. Bệ phóng cho sự đổi mới”, do Đại học RMIT và The Digital Lab tổ chức.

Đây là sân chơi nhằm tìm kiếm, khuyến khích, và hỗ trợ những bạn trẻ Việt Nam trên toàn thế giới ứng dụng công nghệ trong đổi mới và sáng tạo vào các chiến dịch truyền thông tiếp thị, giúp gia tăng trải nghiệm thương hiệu, qua đó tăng cường khả năng kết nối giữa thương hiệu với khách hàng, nâng cao năng lực cạnh tranh và khả năng giải quyết vấn đề trong bối cảnh bình thường mới. Cuộc thi diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 18/10/2021 đến ngày 12/12/2021.

Với chủ đề “Thách thức mọi giới hạn. Bệ phóng cho sự đổi mới”, cuộc thi hướng đến hai yếu tố không thể thiếu:

Ứng dụng công nghệ: được định nghĩa là các ý tưởng mang tính cách mạng, đột phá và phù hợp với thương hiệu cũng như các phương pháp tư duy kết hợp với công nghệ tương lai, hỗ trợ tạo ra giải pháp cho các vấn đề về thương hiệu hoặc xã hội.

Trải nghiệm thương hiệu: Ý tưởng phải chứng minh cách đạt được định vị thương hiệu thông qua việc ra mắt sản phẩm hoặc dịch vụ, trong đó, trải nghiệm khách hàng hoặc mô hình xây dựng mối quan hệ với khách hàng là một phần không thể thiếu của chiến dịch.

Các thí sinh sẽ tham gia cuộc thi theo nhóm với 3 thành viên để nghiên cứu tình huống và đề xuất giải pháp ứng dụng công nghệ tích hợp trong một chiến dịch truyền thông qua 3 vòng thi theo đề bài. Ông Dương Chí Tâm, Trưởng phòng Marketing của VNG (đơn vị đồng hành) chia sẻ: “Chúng tôi đánh giá cao đam mê công nghệ và đổi mới sáng tạo của các bạn sinh viên, và mong rằng cuộc thi sẽ mang lại nhiều ý tưởng đột phá, mang đến nhiều giải pháp đổi mới sáng tạo hiệu quả. Đặc biệt, thông qua cuộc thi, chúng tôi hy vọng sẽ mang đến không chỉ sinh viên mà toàn xã hội một cái nhìn mới về game, về ngành công nghiệp thú vị và đầy hứa hẹn này”.

Theo Tiến sĩ Hồ Phú Hải, giảng viên ngành Truyền thông chuyên nghiệp tại Đại học RMIT, sinh viên Việt Nam có nhiều ý tưởng độc đáo nhưng chưa có được nhiều cơ hội mài giũa cho phù hợp với thực tế của doanh nghiệp. Ông cho rằng: “Cuộc thi này là một cơ hội tuyệt vời để các bạn sinh viên áp dụng những kiến thức được học tại nhà trường, cùng với sự dẫn dắt của các chuyên gia đầu ngành để đưa ra những chiến lược đổi mới và mang tính thực tiễn cao nhằm kết nối khách hàng với thương hiệu”.

Ngoài giải thưởng trị giá 30.000.000 VNĐ (Quán quân), 15.000.000 VNĐ (Á quân), 5.000.000 VNĐ (Giải Khuyến khích), đội Quán quân còn nhận được cơ hội thực tập từ nhà tài trợ VALORANT; và tất cả các thí sinh thắng giải sẽ được tham gia miễn phí khóa học về Tư duy thiết kế thực chiến (Design Thinking in Action) tại The Digital Lab.

CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ CUỘC THI

Đội thi điền thông tin và nộp hồ sơ tại đường link đăng ký chính thức của Creativity: The Game Changer 2021 tại đây: https://forms.gle/vgDf6HWavnHWGmb36.

Để tìm hiểu thêm về cuộc thi, vui lòng truy cập: https://www.facebook.com/creativitythegamechanger.

MINH MINH

Theo Mực Tím

Bình luận