Teen VAS hào hứng với dự án Năm học xanh

(MTO 9 - 09/09/2019 18:35)

"Năm học xanh" là dự án mới toe của trường Quốc tế Việt Úc (VAS) trong năm học này, bao gồm chuỗi các hoạt động bảo vệ môi trường cũng như chia sẻ, truyền cảm hứng sống xanh cho học sinh, giáo viên trường...

“Năm học Xanh” mở đầu bằng một ngày Khai giảng Xanh tại các cơ sở của VAS, không bóng bóng bay, không báo kim tuyến hay những buổi liên hoan đầy li đĩa nhựa.
Từ đầu tháng 9 này, teen VAS cũng tham gia dự án chia sẻ truyền cảm hứng VAS Talks năm 2019, các cuộc thi sáng tác và lan truyền những thông điệp, giải pháp thiết thực về bảo vệ hành tinh xanh như “Góc Sống Xanh”, “VASers Vì Cộng Đồng” hay chương trình chạy bộ gây quỹ trồng rừng ngập mặn tại Cần Giờ “VAS Green Day Run”.
Dự án bao gồm nhiều hoạt động thiết thực như giảm thiểu và phân loại rác giải, tiết kiệm năng lượng, trồng cây xanh…, giúp học sinh hình thành một lối sống xanh của thế hệ cộng dân văn minh.
Teen học cách phân loại rác thải ở trường.
Một hệ thống thùng rác mới cũng đã được lắp đặt tại 7 cơ sở của VAS giúp các bạn làm quen với việc giảm thiểu rác thải và phân loại rác ngay tại trường, đồng thời kêu gọi teen trường tiết kiệm giấy, điện, nước; giảm thiểu lãng phí thực phẩm; tích cực tái sử dụng, tái chế và trồng nhiều cây xanh.
PHI LÊ

Bình luận