Teen THPT Lê Qúy Đôn kêu gọi giảm rác thải nhựa

(MTO 5 - 18/05/2020 16:10)

The Origins – CLB Nhiếp ảnh Trường THPT Lê Quý Đôn (Q.3) vừa ra mắt mộ dự án nhằm lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường khỏi rác thải nhựa mang tên Plastic Age.

Plastic Age có thể hiểu là “Thời đại nhựa”, dự án được The Origins – CLB Nhiếp ảnh Trường THPT Lê Quý Đôn thực hiện với thông điệp muốn nhấn mạnh về mối nguy hại của rác thải nhựa đối với môi trường hiện nay.

Bạn Lê Thụy Nhật Anh (lớp 11D1, thành viên CLB) chia sẻ: “Một bộ ảnh bảo vệ môi trường tuy không còn mới nhưng ở thời đại mà nhựa có mặt trong tất cả ngóc ngách của cuộc sống con người thì đây là một concept khá thú vị và ý nghĩa. CLB mong muốn nâng cao ý thức của mỗi người về thực trạng ô nhiễm do rác thải nhựa gây ra. Dự án Plastic Age ra đời với những hình ảnh thể hiện mối đe dọa của nhựa đối với cuộc sống: con người chìm trong biển rác thải nhựa, hoàn toàn lệ thuộc vào chúng và dần dần đánh mất hành tinh xanh”.

Một số hình ảnh của Plastic Age.

Sau hai tháng chuẩn bị và thực hiện, Plastic Age ra đời như một đóng góp nhỏ để lan tỏa tiếng nói của teen đến cộng đồng mạng về việc nâng cao ý thức bảo vệ trái đất khỏi rác thải nhựa. Bạn Nhật Anh chia sẻ: “Để có thể thể hiện đúng tinh thần của thời đại nhựa thì chúng mình cần một số lượng lớn đồ nhựa, vì không muốn đi mua mới nên chúng mình chỉ gom lại những cái bao, cái chai đã qua sử dụng cũng như đi thu gom ở khắp mọi nơi để có thể có đủ số lượng. Đây là một trải nghiệm khá cực nhưng cũng vô cùng đáng nhớ và ý nghĩa”.

TUYẾT KIM

Ảnh: The Origins – CLB Nhiếp ảnh Trường THPT Lê Quý Đôn

(Theo Mực Tím)

Bình luận