Teen Sài Gòn chia sẻ dự định năm 2020

(MTO 12 - 31/12/2019 08:16)

Trước thềm năm mới, cùng nghe các bạn trẻ ở Sài Gòn chia sẻ về những dự định sẽ thực hiện trong năm 2020 nhé!

Ước mơ được đạt Huy chương vàng

Bạn Trần Thị Cẩm Tiên (học sinh trường THPT Chuyên Năng Khiếu TD-TT Nguyễn Thị Định) là vận động viên võ cổ truyền, chia sẻ: “Mong ước cho năm 2020 của mình là sẽ đem về huy chương vàng ở giải trẻ toàn quốc võ cổ truyền. Với một đấu trường khắc nghiệt và đầy khó khăn như thế này thì mình sẽ cố gắng tập luyện vì muốn thành công thì trước hết phải trải qua những lần thất bại, những lần phải rơi nước mắt và mồ hôi lẫn cả máu… Và sẽ không phải nói câu: "Giá như mình chăm chỉ hơn”. Mình sẽ cố gắng vì ước mơ và cũng như cố gắng để lại 1 dấu ấn cho tuổi trẻ của mình!”

Ước mơ trở thành một MC chuyên nghiệp

Bạn Phạm Ngọc Huy hiện là MC (sinh viên trường Đại học Khoa học Huế), chia sẻ: “Điều mong ước trong năm 2020 là kiếm được người iu mới và sẽ tìm một công việc phù hợp với chuyên ngành báo chí-truyền thông của mình. Cộng với đó là theo đuổi con đường trở thành một người MC chuyên nghiệp. Mình sẽ vạch ra những lộ trình như nộp CV ứng tuyển, tiếp tục học tập và trao dồi những kĩ năng qua các chương trình mà mình dẫn.”

Học thêm kĩ năng

Bạn Phạm Huỳnh Thùy Dương, đang học ở Đại học Quốc Tế - ĐHQG TP.HCM: “Trong năm 2020, điều mình đang hướng tới chính là thông thạo thêm một ngôn ngữ khác, tiếp tục hoàn thiện các kiến thức liên quan đến chuyên ngành của mình và quan trọng nhất là tích cực thay đổi bản thân trở nên điềm tĩnh, tỉ mỉ và cẩn thận hơn. Mình sẽ bổ sung kiến thức bằng cách đọc sách, cọ xát thực tế bằng trải nghiệm bản thân. Bên cạnh đó, mình và bạn cũng đang lên ý tưởng kinh doanh về quần áo thiết kế, mong rằng trong năm 2020 có thể trở thành sự thật. Mình và bạn sẽ hoàn chỉnh kế hoạch, thiết kế, tìm các xưởng may, tạo trang Fanpage và bán đợt đầu tiên. Điều cuối cùng mình mong chính là có thể giữ được sức khỏe và thỏa sức với tuổi trẻ của mình.”

Mong ước được học thêm một ngôn ngữ mới, thay đổi tính cách của bản thân, bạn Võ Thị Phương Tuyền (nhân viên văn phòng) cho biết: “Mình mong qua năm mới 2020, bản thân sẽ thay đổi tính cách, suy nghĩ và cả hành động theo hướng tích cực hơn. Mong sẽ đạt được nhiều mục tiêu mới hơn. Và mình sẽ làm từ những điều mà mình đã dự định từ trước như học tiếng Trung, sắp xếp giữa thời gian của công việc và thời gian học cũng như thời gian sinh hoạt cho theo 1 khung thời gian nhất định.”

Năm mới sắp đến, chúc các độc giả một năm tràn đầy may mắn. Mong rằng những điều ước của tất cả mọi người sẽ thành hiện thực.

THANH TRÚC thực hiện

Bình luận