Teen Long An giành chiến thắng tại gameshow sau hành trình 60 ngày chuẩn bị

(MTO 4 - 17/04/2020 21:55)

Phía sau chiến thắng tuần thi thứ 3, tháng thứ 5 Đường đến vinh quang là những điều hết sức thú vị về cô bạn Nguyễn Thị Thu Hương (lớp 12A2, THPT Thủ Thừa, Long An).

Thu Hương cho biết, trước khi cuộc thi diễn ra khoảng 60 ngày, cô nàng bắt đầu lên kế hoạch chuẩn bị. Cứ mỗi ngày sau khi ôn bài trên lớp xong, Thu Hương lại “cày” chương trình Đường đến vinh quang các mùa trước để học hỏi thêm kinh nghiệm. Ngoài ra cô nàng cũng không quên củng cố lại kiến thức cả ba năm phổ thông ở tất cả các lĩnh vực từ xã hội, thể thao cho đến văn hoá...

Chiến thắng thuộc về Thu Hương.

Thu Hương tự nhận thấy bản thân mình khá đặc biệt. Trong khi các bạn cùng trang lứa thường yêu thích những xu hướng hiện đại, trào lưu trẻ trung thì cô nàng lại dành thời gian đọc sách bách khoa toàn thư, sưu tập ca dao, thích nghe nhạc trữ tình, dân ca và tìm hiểu về lịch sử nước nhà… Có lẽ nhờ vậy đã giúp Thu Hương có vốn kiến thức đa dạng và giành chiến thắng trong cuộc thi tuần Đường đến vinh quang vừa qua.

Thu Hương nhớ lại: “Trong trận đấu tuần, sau khi đạt 50 điểm vòng thi Xuất phát, mình tự tin hơn hẳn. Nhờ ổn định được tâm lí đã giúp mình liên tục ghi thêm 40 điểm ở câu hỏi Hoá, 40 điểm từ câu hỏi Tiếng Anh trong vòng thi Ra khơi và 20 điểm trong vòng thi Vượt sóng. Vòng thi Vinh quang cuối cùng mình lại mang về thêm 20 điểm và giành chiến thắng chung cuộc với tổng 170 điểm”.

Bạn bè đến cổ vũ Thu Hương.

Tuy nhiên, chiến thắng không phải là điều khiến Thu Hương nhớ nhất. “Khoảnh khắc mình nhớ nhất là khi nhận thưởng, thầy cô và các bạn vỗ tay như đón chào mình sau một kì thi đầy mệt mỏi. Mình cảm thấy như được trở về với một gia đình ấm áp nên đã bật khóc. Người thầy kính mến của mình như người cha, đã bước đến lau nước mắt khiến mình rất cảm động”. – Thu Hương nhớ lại.

Chương trình Đường đến vinh quang do Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Tiền Giang phối hợp với Đài Phát thanh Truyền hình Tiền Giang, VNPT Tiền Giang tổ chức. Đây là sân chơi kiến thức dành cho học sinh Tiền Giang và các tỉnh thành trong khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Theo thông báo mới nhất từ ban tổ chức, thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội, không thể tập trung thí sinh ghi hình nên từ ngày 18/4/2020, chương trình tạm ngưng phát sóng trên kênh Truyền hình Tiền Giang. Truyền hình Tiền Giang sẽ phát sóng chương trình khác thay thế cho đến khi việc ghi hình Đường đến vinh quang được thực hiện trở lại.

AN BANG

Ảnh: XUÂN UYÊN

(Theo Mực Tím)

Bình luận