Tập thói quen tốt trong mùa dịch COVID-19

(MTO 2 - 26/02/2020 23:00)

Với bạn Vân Như (TP.HCM), trong thời gian được nghỉ học vì diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, bên cạnh việc chủ động phòng tránh thì teen hoàn toàn có thể tranh thủ thời gian để xây dựng những thói quen tốt…

Tận dụng thời gian làm việc bổ ích

Có lẽ, không ít bạn học sinh, sinh viên cảm thấy bối rối, không biết nên làm gì khi kì nghỉ Tết kéo dài hơn dự kiến. Thực ra, nếu biết cách, bạn vẫn có thể làm được nhiều điều thú vị, phù hợp với khả năng, sở thích của mình. Chẳng hạn, đọc sách, đọc báo, nghe nhạc, chăm sóc cây cỏ, thêu thùa, nấu ăn, tập thể thao trong nhà,... Những việc làm này cho chúng ta sức khỏe, tri thức và những kĩ năng cần có. Hãy cùng cố gắng biến những ngày buồn chán này trở nên có ý nghĩa hơn nhé!

Thói quen “ở sạch”

Có thể do lười biếng hoặc chủ quan, chúng ta đã không hình thành cho mình những thói quen tốt trong việc giữ vệ sinh cá nhân và môi trường xung quanh. Cá nhân mình đã hình thành được một thói quen tốt là thường xuyên rửa tay. Đi đâu, mình cũng thường mang theo nước rửa tay trong túi xách. Ngoài ra, chúng ta cẩn trọng hơn trong chế biến, nấu nướng và ăn uống, chú trọng chăm sóc sức khỏe bản thân để nâng cao sức đề kháng.

Yêu cuộc sống hơn

Khi chứng kiến những câu chuyện đau lòng mà dịch COVID – 19 đã gây ra cho người dân ở Vũ Hán (Trung Quốc) cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới, tớ nhận ra, sức khỏe và người thân là những điều quý giá mà chúng ta đang có. Tự bản thân chúng ta cũng cảm thấy rất may mắn so với rất nhiều con người đang từng giờ, từng phút đấu tranh cho sự sống và hạnh phúc. Việc chúng ta có thể làm bây giờ chính là sống thật vui, thật ý nghĩa từng ngày, qua từng hành động nhỏ cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng. Xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất, những đồng cảm, những mong muốn chân thành nhất đến những nơi dịch bệnh còn tồn tại. Mọi chuyện sẽ sớm qua đi và điều tốt đẹp sẽ đến với tất cả mọi người.

VÂN NHƯ (TP.HCM)

Bình luận