Tập cuối “Cân mẹ” để lại nhiều suy nghĩ trong ngày của mẹ 2020

(MTO 5 - 10/05/2020 19:11)

Tập 3 và cũng là tập cuối của dự án phim ngắn “Cân Mẹ” với tên gọi “Út mới là số 1” đã nhận được những phản hồi tích cực của khán giả.

Tập phim cũng khép lại hành trình của 3 người con với những “âm mưu” về tài sản của mẹ mình, qua đó tôn lên giá trị của tình mẫu tử, đạo làm con. Đây là món quà mà nghệ sĩ Việt Hương gửi tặng khán giả trong “ngày của mẹ” năm nay.

Bộ phim đã để lại thông điệp ý nghĩa trong Ngày của mẹ 2020.

Ba anh em vì muốn giành phần hơn trong cuộc chiến tranh gia tài mà đi đến quyết định bất nhẫn: Ai nuôi mẹ lên kí nhiều hơn trong vòng 1 tháng sẽ được nhận 80% gia sản. Từ đó, mỗi người nát óc nghĩ ra cách để vừa dụ ngọt, vừa ép buộc người mẹ già ăn nhiều nhất có thể, bất chấp bà nhiều lần van nài xin được nghỉ ăn vì quá mệt mỏi.

Sau tất cả, dẫu tan nát cõi lòng, người mẹ khốn khổ ấy vẫn không nỡ trách các con mình. “Nếu có kiếp sau, má vẫn muốn là má của các con”, câu nói nhẹ bẫng nhưng mang sức nặng vô biên, đánh thẳng vào lương tri của mỗi người.

Bộ phim với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ gạo cội.

Vỏn vẹn chỉ ba tập phim với tổng thời lượng hơn 90 phút nhưng phim ngắn “Cân Mẹ” đã nhận được rất nhiều lời khen chân tình từ khán giả vì sự chỉn chu và cách đặt vấn đề trực diện về đạo nghĩa làm con. Rất nhiều khán giả bình luận chia sẻ rằng họ đã rơi nước mắt từ những chi tiết nhỏ và rất tinh tế của phim.

DUY NINE

(Theo Mực Tím)

Bình luận