Tặng sách hay cho ngày 20/10

(MTO 10 - 11/10/2020 06:08)

Tháng 10 này có ngày 20, một ngày lễ đặc biệt tôn vinh người phụ nữ Việt Nam. Còn chờ gì mà không tặng ngay một tựa sách hay dành cho người mẹ, người chị mình yêu thương nào teen!

Tháng 10 vừa đến nhắc nhớ về ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10, về những “đóa hoa” trong cuộc đời mỗi người chúng ta. Suốt cả cuộc đời của mỗi người đều có sự hiện diện xuyên suốt bóng hình người phụ nữ, được yêu thương chăm sóc bởi người bà, người mẹ, người chị. Theo dòng cảm xúc đó, tác giả Đinh Giang (người con xứ Huế) đã viết “Những người đàn bà phi thường” với nguồn cảm hứng bất tận từ thời thơ ấu và những người phụ nữ trong cuộc đời cô. Những người phụ nữ biết chấp nhận nghịch cảnh và tìm mọi cách vượt qua những ngày nguy khó.

“Những người đàn bà phi thường” là tác phẩm đầu tay của Đinh Giang gồm 18 tập truyện ký, tản văn gần gũi, bình dị của những phụ nữ được ví mềm mại như dòng nước chảy nhưng lại gánh trên vai nghị lực như đá. Xuyên suốt 160 trang sách là hình ảnh những người phụ nữ mà ta có thể bắt gặp ở bất cứ nơi đâu trong chính đời sống của chúng ta. Đó là người mẹ đã vượt qua khó khăn mưu sinh để gia đình mình có những bữa ăn tươm tất nhất; là người chị chăm sóc em bằng tất cả tấm lòng cho đến khi rời đi... đều là những người phụ nữ can trường, đầy lòng nhân hậu và kiên nhẫn, đặc biệt sức mạnh tiềm ẩn trong họ càng được thể hiện rõ rệt hơn bao giờ hết khi đối diện với những khó khăn. Qua những diễn biến của lát cắt số phận, độc giả như được “thức tỉnh” về sự yêu thương, “ngưỡng mộ”, trân trọng hơn những người phụ nữ bên cạnh mình.

Tác giả Đinh Giang.

MINH MINH

Theo Mực Tím

Bình luận