Tăng Phúc "remake" bản hit 10 năm trước của Trương Quỳnh Anh

(MTO 8 - 05/08/2020 18:32)

Sau hơn 2 tuần ra mắt MV “Tìm Nhau Không” được khán giả đón nhận, ca sĩ Tăng Phúc tiếp tục gây “sốt” trên mạng xã hội với màn song ca cùng “đàn chị” Trương Quỳnh Anh trong ca khúc Đơn Côi.

Mới đây, Tăng Phúc tiếp tục cho ra mắt MV Đơn Côi, một ca khúc từng đánh dấu tên tuổi của Trương Quỳnh Anh vào thời điểm 10 năm trước. Điều bất ngờ là Tăng Phúc “chịu chơi” khi ngỏ lời mời chủ nhân bản hit ấy hát song ca cùng mình, được quay trên một sân thượng vào ban đêm. Sản phẩm này nằm trong Phúc Acoustic mùa 2, một trong những dự án giúp Tăng Phúc được khán giả trẻ chú ý khi remake lại những ca khúc từng nổi tiếng một thời với phiên bản trẻ trung, chất lượng và chỉn chu.

Tăng Phúc và Trương Quỳnh Anh.

Nói về việc lựa chọn Đơn Côi trong chuỗi bài hát của Phúc Acoustic mùa 2, nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy, người trực tiếp sản xuất nội dung chia sẻ: “Đơn Côi là ca khúc đầu tiên của ca sĩ Trương Quỳnh Anh được ra mắt cách đây gần 10 năm, ngay từ lúc ra mắt ca khúc này đã tạo nên tiếng vang và đem giọng hát của Trương Quỳnh Anh đến gần hơn với khán giả trẻ thời điểm đó. Ngoài ra, đây cũng là một bài hát gắn liền với một trò chơi cực kì quen thuộc của 8x, 9x đời đầu đó là Audition, đó cũng là quãng kí ức thật sự đáng để giữ gìn và trân trọng.

Trương Quỳnh Anh.

Về phía Trương Quỳnh Anh, cô bất ngờ khi bài hát hit 10 năm trước nhưng được một giọng ca trẻ yêu thích, sản xuất lại với phiên bản mới và mời mình song ca. Cô chia sẻ: “Trước đây, Quỳnh Anh cũng nghe nhiều bài hát của Phúc và thích giọng Phúc, biết đâu đây cũng là cái duyên để hai chị em hợp tác lần này. Sau khi nhận lời, tôi cũng tò mò không biết Phúc sẽ làm gì với ca khúc “cưng” của mình. Nhưng thật may mắn, ê-kíp của Phúc đã không làm tôi thất vọng!”.

Không gian cover bài hát là một khu sân thượng giữa TP.HCM.

Tăng Phúc cho biết thời điểm hiện tại vẫn đang nỗ lực đưa cảm xúc riêng vào âm nhạc, đi theo con đường mà anh trước giờ đã chinh phục khán giả khó tính. Nam ca sĩ tâm sự: “Nhiều người nói tôi tham lam, ra mắt quá nhiều dự án ở cùng một thời điểm thay vì nuôi cảm xúc khán giả qua một ca khúc trong thời gian dài. Tôi nghĩ mình không chọn sai cách, bởi nhìn vào thị trường Vpop hiện tại, thời điểm dịch bệnh căng thẳng thì hiếm ca sĩ nào ra bài mới. Tôi và cả ê-kíp miệt mài sáng tạo không chỉ phục vụ đam mê, mà còn chứng minh sự cống hiến, nghiêm túc làm nghề suốt nhiều năm”.

DUY NINE

(Theo Mực Tím)

Bình luận