Tặng 2.500 vé xe miễn phí cho sinh viên về quê đón Tết

(MTO 1 - 15/01/2020 10:15)

Chương trình “Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy” - Xuân Canh Tý 2020 đã diễn ra vào sáng 15/1 tại Nhà Văn hóa Thanh niên (số 04 Phạm Ngọc Thạch, Quận 1). Chương trình do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM tổ chức.

“Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy” được tổ chức nhằm hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các trường trên địa bàn thành phố được về quê sum họp cùng gia đình trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Năm nay, chương trình đưa 2.500 sinh viên về quê đón Tết cùng gia đình, chủ yếu tập trung ở khu vực miền Trung.

Chương trình trao tặng vé tượng trưng cho sinh viên.

Đây là hoạt động được Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM khởi xướng và thực hiện thường niên từ năm 2002. Trong suốt quá trình thực hiện, đã có 52.100 sinh viên khó khăn đã được về quê đón Tết từ ngày đầu tổ chức đến nay đã thể hiện sự nỗ lực của các đơn vị tổ chức.

Các bạn sinh viên đã có mặt từ sáng sớm tại Nhà Văn hóa Thanh niên.

Chương trình “Chuyến xe mùa xuân” năm nay như một thông điệp lan tỏa điều tốt đẹp trong cuộc sống, lan tỏa lòng sẻ chia, yêu thương để làm nên một mùa xuân ấm áp, một mùa Tết sum vầy, hạnh phúc, cũng là lời chúc và món quà của người dân TP.HCM gởi đến các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết đến xuân về.

Các bạn sinh viên lên xe về quê ăn Tết.

Được biết, chiều nay sẽ diễn ra chương trình “Họp mặt sinh viên đón Tết xa nhà” dành cho 2.000 sinh viên khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết. Trong chương trình, sinh viên xa nhà sẽ tham gia hoạt động giao lưu với nhau và với các văn nghệ sỹ, mỗi sinh viên sẽ được tặng một phần quà Tết trị giá 1.000.000đ

THANH TRÚC

Bình luận