Tân thủ khoa Trường Đại học KHXH&NV (ĐHQG-HCM) nhận học bổng toàn phần

(MTO 10 - 07/10/2020 11:10)

Bạn Nguyễn Hữu Hưng, tân thủ khoa đầu vào của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG – HCM) vừa nhận được học bổng toàn phần trong suốt 4 năm học do Doanh nhân Lê Đăng Khoa (Shark Khoa) trao tặng.

Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, bạn Nguyễn Hữu Hưng (cựu học sinh lớp 12A1, trường THPT Hòa Đa, Tuy Phong, Bình Thuận) đã đạt tổng số điểm trên 3 môn xét tuyển đại học là 29,25 điểm. Trong đó Hữu Hưng xuất sắc đạt 9,5 điểm môn Văn, môn Lịch sử là 9,75 điểm và môn Địa lý đạt điểm 10 tuyệt đối. Tổng số điểm trên đã giúp cho Hữu Hưng trở thành một trong ba thí sinh có điểm thi khối C cao nhất cả nước và cũng là thí sinh đạt điểm văn cao nhất tỉnh Bình Thuận.

Với Hữu Hưng, ngay từ nhỏ, chàng trai đến từ Bình Thuận này đã niềm đam mê với khối C, đồng thời Hưng có thế mạnh và sở thích về việc viết lách. Chính vì thế, trong kỳ thi năm nay Hữu Hưng đã đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào khoa Báo chí của trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG-HCM và trở thành thủ khoa đầu vào của trường.

Chàng thủ khoa Nhân văn Nguyễn Hữu Hưng

Được biết, Hưng sinh ra và lớn lên trong một gia đình lao động bình thường, bố làm thợ hồ còn mẹ ở nhà làm nội trợ. Hưng là anh cả và con có một em trai đang học lớp 8. Trong mắt gia đình và thầy cô, Hữu Hưng luôn là một cậu bé ngoan ngoãn, học giỏi, lễ phép và hiếu thuận. Hiểu được nỗi vất vả của ba mẹ, Hưng luôn tự nhắc bản thân nỗ lực, cố gắng học tập để không phụ lòng bố mẹ.

Khi đăng kí vào khoa Báo chí của trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM, Hữu Hưng mong muốn có cơ hội đi nhiều, tiếp xúc nhiều để có thể tự tìm cho mình những trải nghiệm mới mẻ. Đồng thời, khi đạt danh hiệu thủ khoa đầu vào của nhà trường, Hữu Hưng đã được Doanh nhân Lê Đăng Khoa (Shark Khoa) tài trợ học bổng toàn phần trong suốt 4 năm học. Đây là một món quà, niềm động viên to lớn để chàng thủ khoa Nhân văn cố gắng hơn nữa trong những năm học sắp tới.

KIM HỒNG

Bình luận