Tận dụng kỳ nghỉ hè, nữ sinh làm gần 10.000 chiếc "tai giả" gửi tặng lực lượng tuyến đầu

(MTO 9 - 15/09/2021 14:18)

Với mong muốn giúp các y bác sĩ, nhân viên y tế bớt đi cảm giác đau khi phải đeo khẩu trang liên tục hàng chục giờ mỗi ngày, cô bạn Đăng Tâm cùng người nhà của mình đã cặm cụi sản xuất gần 10.000 chiếc “tai giả” (đai đeo khẩu trang) để gửi đến lực lượng tuyến đầu.

Việc phải đeo khẩu trang y tế, khẩu trang N95 hàng chục tiếng mỗi ngày khiến cho đôi tai của các “chiến sĩ áo trắng, áo xanh (tình nguyện viên)” trở nên đau nhức khi bị dây đeo khẩu trang cọ xát vào tai. Nhận thấy vấn đề trên, cô bạn Phan Ngọc Đăng Tâm (sinh viên năm 3, ĐH Luật TP.HCM) đã tận dụng kỳ nghỉ hè của mình và bàn bạc cùng người nhà cùng sản xuất những chiếc “tai giả” handmade để làm giảm đi phần nào những "gánh nặng” trên đôi tai lực lượng y bác sĩ, TNV tuyến đầu.

Cô bạn Đăng Tâm mong muốn cổ vũ, động viên tuyến đầu chống dịch bằng những sản phẩm thiết thực

“Khi nhìn thấy những tấm hình đôi tai của các y bác sĩ, các bạn TNV y tế tuyến đầu bị dây đeo khẩu trang cọ xát vào sưng đỏ rất khó chịu thì mình đã nghĩ phải bắt tay vào làm một điều gì đấy để giúp đỡ cho mọi người. Và sau một vài ngày nghiên cứu, mình thấy làm tai giả là hiệu quả nhất nên đã bàn bạc với người nhà để cùng làm.”, Tâm chia sẻ.

Với những nguyên vật liệu đơn giản như dây chun, cúc áo loại to cùng với kim, chỉ, nến đốt, bắt đầu từ giữa tháng 7 đến nay, Đăng Tâm đã cùng người nhà của mình tỉ mỉ làm gần 10.000 chiếc chiếc “tai giả” để gửi cho lực lượng nhân viên y tế.

Trong ngôi nhà nhỏ, hàng nghìn chiếc "tai giả" được cô bạn cùng người nhà của mình sản xuất để gửi đến các y bác sĩ

Trong suốt quá trình thực hiện, cô bạn chia sẻ mình gặp khó khăn nhiều nhất ở khâu vận chuyển. Bởi vì nhà Tâm cũng nằm ngay trong vùng “tâm dịch” nên sau khi hoàn thành “tai giả”, cô bạn khó có thể ra ngoài để trực tiếp gửi đến tận tay cho các y bác sĩ. Chính vì vậy, Tâm đã đăng bài lên trang cá nhân và các hội nhóm mà lực lượng y bác sĩ, các bạn TNV thường xuyên tương tác trên Facebook và nhờ mọi người ghé nhà mình để lấy. Có những lần số tai giả làm ra không đủ, cô bạn đành để các “chiến sĩ” tuyến đầu đăng ký số lượng trước và tiến hành làm sau.

“Vì mình và các em nhỏ trong nhà cũng đều đang trong kỳ nghỉ hè nên tụi mình cũng có nhiều thời gian hơn để làm 'tai giả. Sau khi gửi đi những chiếc 'tai giả' tụi mình tự tay làm, thấy tin nhắn các y bác sĩ, các bạn TNV cảm ơn khiến mình vui và hạnh phúc lắm. Có hôm anh TNV ghé nhà mình lấy 'tai giả' mà còn để lại cho mình bao nhiêu là quà nữa.”, Tâm kể.

Thấy các y bác sĩ, các bạn TNV đeo những chiếc "tai giả" do tự tay mình làm khiến Tâm cảm thấy rất hạnh phúc

Đối với Đăng Tâm, những chiếc “tai giả” không chỉ là món quà cô bạn gửi tặng các y bác sĩ, những người đang ngày đêm miệt mài làm việc ở tuyến đầu mà còn là cách để Tâm góp sức nhỏ bé của mình chung tay cùng đẩy lùi đại dịch.

ÁNH DƯƠNG

Ảnh: NVCC

Bình luận