Tâm tình mùa Covid-19 của cô bạn du học sinh Anh

(MTO 4 - 11/04/2020 10:37)

"Tụi mình thường nói với nhau rằng sau đợt dịch này niềm yêu nước của chúng mình ngày càng mãnh liệt hơn, tụi mình luôn cảm thấy tự hào khi được mang Quốc tịch Việt Nam... bởi lẽ, Việt Nam là nhà" - Đó là chia sẻ chân tình của bạn Quỳnh Tiên (du học sinh Anh) sau khi hoàn thành 14 ngày cách ly trong mùa dịch Covid-19.

Đó là chia sẻ chân tình của bạn Quỳnh Tiên (du học sinh Anh) sau khi hoàn thành 14 ngày cách ly trong mùa dịch Covid-19.

Sau khi tham khảo ý kiến từ gia đình và xem xét tình hình của bản thân, mình quyết định trở về Việt Nam, dù khá muộn nhưng may mắn là chuyến bay của mình không bị hoãn. Mình vẫn nhớ như in cảm giác thở phào nhẹ nhõm khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng, trong đầu mình lúc đấy chỉ có một suy nghĩ rằng: “À, nhà mình đây rồi, an toàn rồi, dù bây giờ nhỡ có bị "Cô Vy" ghé thăm thì mình cũng không sao vì đã có mọi người ở bên cạnh”.

Sau khi hoàn thành thủ tục giấy tờ nhập cảnh, tụi mình được đưa thẳng đến Trung tâm giáo dục Quốc Phòng – Quân khu 5, Thành phố Đà Nẵng để thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định. Thực tâm mà nói, ban đầu mình cũng có một chút lo lắng và buồn, thay đổi thói quen và môi trường sinh hoạt là một việc khó khăn với mình, và mình tin chắc rằng các bạn du học sinh khác cũng vậy.

Quỳnh Tiên (bìa trái) chụp hình cùng những người bạn trong khu cách ly.

Mình và những người bạn trong khu cách ly mất tầm 3 ngày để làm quen với điều đấy, và vì có bạn đồng hành cùng nhau nên hành trình 14 ngày bằng một cách nào đó đã trôi nhanh hơn mình tưởng. Đó là những câu chuyện mang tên “lần đầu tiên” mà có lẽ, chỉ có Covid-19 mới có thể cho mình trải nghiệm dở khóc dở cười nhưng cũng đáng nhớ ấy. Dù cơ sở vật chất không bằng nhà mình, môi trường sinh hoạt chung sẽ mang lại nhiều vấn đề, chúng mình luôn tự động viên nhau và cố gắng thích nghi với cuộc sống mới này.

Qua những ngày thực hiện cách ly, được các bác sĩ, nhân viên y tế chăm sóc sức khoẻ, được các anh chiến sĩ hỗ trợ rất nhiều trong mọi việc thì tụi mình càng cảm thấy yêu thêm đất nước mình hơn, luôn cảm thấy tự hào khi được mang Quốc tịch Việt Nam bởi lẽ, Việt Nam là nhà, mà nhà thì lúc nào cũng là nơi ấm áp nhất.

QUỲNH TIÊN

Theo Mực Tím

Bình luận