Tấm lòng Đội viên lan tỏa khắp nơi

(MTO 10 - 15/10/2020 10:56)

Đến các Liên Đội trường học tại thành phố chúng mình trong tháng 10 này, dễ dàng bắt gặp các hoạt động hướng đến phong trào Nuôi heo đất, Nụ cười hồng, Kế hoạch nhỏ… Tất cả hoạt động này nhằm giúp các bạn Đội viên trong các Chi Đội thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ bạn bè.

Trong thời gian vừa tổ chức Đại hội Liên Đội nhằm bầu chọn ra thành viên của Ban chỉ huy Liên Đội, Đội viên khắp nơi cũng phát động các phong trào Đội trong trường lớp mình. Tại Liên Đội Hà Huy Tập (Q.Bình Thạnh), những chú heo đất mới tinh đã được chuyển giao về tận các Chi Đội. Nuôi heo đất, tiết kiệm tiền ăn sáng để gây quỹ giúp bạn là việc làm mà Đội viên hưởng ứng rất tích cực.

Trao tặng heo đất cho các Chi Đội tại trường Hà Huy Tập (Q.Bình Thạnh)

Đối với các Liên Đội tại Q.7, Q.9, Q.12, H.Hóc Môn, H.Củ Chi, H.Nhà Bè… thì việc tăng gia sản xuất, trồng rau xanh luôn được duy trì trong năm và đẩy mạnh vào đầu 2 học kì. Tại Liên Đội Trần Quốc Tuấn (Q.7), vườn rau với gần 20 loại rau củ quả luôn được Đội viên học sinh chăm sóc cẩn thận. Mỗi tuần, Liên Đội đều tổ chức đợt thu hoạch để bán sản phẩm gây quỹ Đội. Nhờ hoạt động này mà các phong trào Đội đạt được kết quả như mong muốn. Những Liên Đội tại H.Hóc Môn, H.Củ Chi có sân vườn rộng thì canh tác, trồng trọt dễ dàng hơn nhiều. Tại nội thành, vườn cây các loại của trường Nguyễn Văn Trỗi (Q.4) cũng được ví như khu vườn treo Babylon khi được đặt trên sân thượng của trường. Nhờ vậy mà các bạn Đội viên vừa có vườn cây thuốc nam quan sát vừa có vườn rau xanh làm công trình Đội.

Bên cạnh những hoạt động gây quỹ Đội theo cách làm mới thì các Liên Đội khác vẫn thực hiện song song việc quyên góp, ủng hộ từ hoạt động ủng hộ giấy báo, tập cũ, vỏ lon các loại… Tất cả để giáo dục ý thức tiết kiệm, tinh thần trách nhiệm, tương thân tương ái cho Đội viên học sinh.

PHƯƠNG THẢO - TÚ ANH

Bình luận