Tác giả bản hit Để mị nói cho mà nghe lần đầu sáng tác nhạc phim cho Anh thầy ngôi sao

(MTO 8 - 08/08/2019 14:06)

Bài ca tôm cá – MV nhạc phim đầu tiên của Anh thầy ngôi sao gây ấn tượng bởi giai điệu rộn ràng và mang đậm hơi thở miền biển.

Đây là sáng tác của nhóm DTAP (tác giả bản hit Để mị nói cho mà nghe của Hoàng Thùy Linh), được thể hiện bởi nam ca sĩ Yong Anhh và Nguyễn Minh Chiến – Á quân Giọng Hát Việt Nhí 2018.

Nghe ca khúc Bài ca tôm cá

Bài ca tôm cá là ca khúc trẻ trung, khỏe khoắn, mang đậm hơi thở miền biển. Chất liệu chính của bài hát là những câu hò kéo chài, kéo lưới. Nhóm sáng tác đã khéo léo kết hợp thêm ghi ta, và biến tấu những âm thanh thân thuộc với người dân chài như tiếng đập thúng, tiếng mái chèo đập mạn thuyền… Trong phim Anh thầy ngôi sao, ca khúc được thầy Hoàng (Huyme) và cậu bé Cu (Nguyễn Minh Chiến) say sưa ca hát cùng các học trò đảo Quý.

Giống với giai điệu rộn ràng, sôi nổi, MV Bài ca tôm cá mang màu sắc tươi sáng và tràn đầy năng lượng với hình ảnh thầy Hoàng (Huyme) ôm đàn ca hát cùng các học trò, với sự hỗ trợ nhiệt tình của trưởng đảo Bừng (Đức Thịnh) và cô “thợ đụng” Sâm (Miu Lê). Không còn là một thầy giáo cáu kỉnh và đám trò nhỏ rắc rối, MV tràn ngập khoảnh khắc yêu thương, vui vẻ của thầy và trò trong không gian phóng khoáng của trời và biển.

Lần đầu tiên viết nhạc phim, DTAP cho biết nhóm đã mất không ít thời gian để giải đề bài khá “xương” của đạo diễn Đức Thịnh cho ca khúc Bài ca tôm cá. Cả nhóm còn quyết định đi biển 3 ngày để tìm cảm hứng sáng tác. Một điều thú vị là DTAP cũng tham gia thu bè cho ca khúc, cùng với dàn diễn viên nhí của bộ phim là Mai Cát Vi, Ngân Chi, Bảo Phúc, Duy Sinh...

Anh thầy ngôi sao ra rạp vào ngày 30.08.2019.

KHANG NGỌC

(Theo Mực Tím)

Bình luận