TP.HCM vừa "kết nạp" thêm một trường ĐH mới

(MTO 11 - 25/11/2021 13:52)

Sáng ngày 24/11, trường ĐH Quản lý và Công nghệ TP.HCM đã tổ chức họp báo công bố chính thức đi vào hoạt động và dự kiến bắt đầu tuyển sinh từ năm 2022.

Theo đó, trong năm tuyển sinh đầu tiên, Trường ĐH Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT) dự kiến tuyển sinh hơn 600 sinh viên ở 5 ngành đào tạo là Công nghệ thông tin, Bất động sản, Truyền thông đa phương tiện, Marketing và Quản trị kinh doanh.

Đối với ngành Công nghệ thông tin - ngành mũi nhọn của trường, chương trình đào tạo của ngành sẽ được tối ưu hóa cho từng sinh viên trong quá trình theo học, đáp ứng yêu cầu về nghiên cứu phát triển lẫn ứng dụng công nghệ thông tin trong thực tiễn.

Đối với ngành Bất động sản, nhà trường cho biết mang đến cho sinh viên cơ hội trải nghiệm môi trường doanh nghiệp thực tiễn, tiếp xúc thường xuyên với các chuyên gia đầu ngành để được đào tạo chuyên sâu và huấn luyện thực tế.

Đối với ngành Truyền thông đa phương tiện, ngành học này sẽ được định hướng phát triển về Quản trị công nghệ truyền thông, tích hợp trên nền tảng số hóa và Sản xuất truyền thông đa phương tiện. Đồng thời, hỗ trợ sinh viên phát huy khả năng sáng tạo và thích nghi tốt trong môi trường kinh doanh đầy biến động, có tính cạnh tranh cao.

Trường ĐH Quản lý và Công nghệ TP.HCM được xây dựng theo mô hình trường đại học kiểu mới, chuẩn quốc tế. Nguồn ảnh: Fanpage nhà trường

Đối với ngành Marketing, nhà trường hướng đến mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, ứng dụng công nghệ hiện đại trong quản trị marketing số, nghiên cứu thị trường và quản trị chiến lược thương hiệu.

Với ngành Quản trị kinh doanh, ĐH Quản lý và Công nghệ TP.HCM dự kiến sẽ trang bị cho sinh viên khối kiến thức, tư duy liên quan đến khởi nghiệp, quản trị thương hiệu, thiết lập và triển khai các mô hình kinh doanh cũng như các kỹ năng cần thiết trong bối cảnh kinh doanh và xu hướng 4.0.

Bên cạnh đó, mức học phí các ngành được nhà trường công bố dao động từ 18 triệu đồng đến hơn 35 triệu đồng, tùy theo từng chương trình đào tạo.

Trường ĐH Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT) tọa lạc tại Khu đô thị trẻ Cát Lái, TP. Thủ Đức, TP.HCM, có diện tích 80.000 m2 và quy mô 10.000 sinh viên,. Trường được quy hoạch bài bản và đồng bộ, đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, thiết kế và xây dựng theo mô hình các trường đại học danh tiếng thế giới.

ÁNH DƯƠNG

(theo Mực Tím)

Bình luận