TP.HCM vinh danh 60 thủ khoa

(MTO 11 - 27/11/2020 22:33)

60 thủ khoa của 38 trường đại học, học viện, cao đẳng vừa được Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM tuyên dương trong chương trình "Vinh danh thủ khoa" tổ chức chiều tối ngày 27/11 tại Nhà văn hóa Thanh niên.

Trong đó có 33 thủ khoa trúng tuyển đại học, học viện, cao đẳng (ĐH, HV, CĐ) và 27 thủ khoa tốt nghiệp ĐH, HV, CĐ. Có 22/60 thủ khoa là cán bộ Đoàn - Hội, có thành tích học tập, rèn luyện xuất sắc.

Giao lưu với các thủ khoa tiêu biểu

Tiêu biểu có thể kể đến các thủ khoa Nguyễn Lê Vũ (SV trường ĐH Y Dược TP.HCM) Võ Lập Phúc (SV Trường ĐH Sư phạm TP.HCM), Bùi Hải Anh (nguyên Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam), Đỗ Nhật Thịnh (nguyên Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại Mỹ Thuật TP.HCM), Nguyễn Minh Huy (sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia TP.HCM). Đặc biệt, bạn Nguyễn Minh Huy còn là thủ khoa “kép”, vừa là thủ khoa đầu vào, vừa là thủ khoa đầu ra với điểm số 9,75, xếp loại xuất sắc.

Chú Nguyễn Hữu Hiệp, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy phát biểu chúc mừng các thủ khoa

Biểu dương và chúc mừng các thủ khoa xuất sắc được tuyên dương, chú Nguyễn Hữu Hiệp (Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM) khẳng định, các gương thủ khoa là những điển hình thực sự tiêu biểu trong học tập, rèn luyện cho xã hội, cho thành phố, là nguồn nhân lực chất lượng cao, tài sản của TP và đất nước. "Lãnh đạo TP luôn coi trọng, tạo mọi điều kiện cho tài năng trẻ được học tập, làm việc hết mình. Điều đó thể hiện qua việc những năm qua đã và đang có nhiều thủ khoa sau tốt nghiệp lựa chọn TP.HCM làm nơi lập nghiệp và đóng góp tích cực vào sự phát triển của TP", chú Nguyễn Hữu Hiệp phát biểu.

Chú Nguyễn Hữu Hiệp và chị Phan Thị Thanh Phương, Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM chúc mừng bạn Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Thủ khoa Trường CĐ Kinh tế - Công nghiệp TP.HCM

Chú Nguyễn Hữu Hiệp bày tỏ mong muốn các thủ khoa phát huy thành tích đạt được, tiếp tục nỗ lực, phấn đấu để có thể đóng góp công sức vào sự phát triển chung của thành phố và cả nước. Trưởng Ban Dân vận Thành ủy cũng đề nghị Thành Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM tập trung nâng cao chất lượng các phong trào, nghiên cứu, cụ thể hóa các nội dung trong kế hoạch chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế- xã hội hằng năm của TP vào các phong trào hành động cách mạng do Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên TP tổ chức và phát động; các tổ chức đoàn hội tạo môi trường cho các bạn thanh niên, sinh viên rèn đức, luyện tài, tham gia góp sức vào sự nghiệp xây dựng và phát triển TP.

Năm 2020 là năm thứ 7 liên tiếp Hội Sinh viên Thành phố tổ chức chương trình “Vinh danh thủ khoa”. Đến nay, chương trình đã vinh danh 551 thủ khoa, trong đó, có 260 thủ khoa đầu vào và 291 thủ khoa đầu ra là cán bộ Đoàn - Hội tốt nghiệp, thủ khoa toàn trường có xuất sắc trong học tập, rèn luyện tại các trường ĐH, HV, CĐ.

TRÂN CHÂU

Bình luận