TP.HCM hướng dẫn đi lại từ ngày 1/10

(MTO 10 - 02/10/2021 18:47)

Ngày 1/10, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã có văn bản hướng dẫn tổ chức giao thông trên địa bàn thành phố và một số trường hợp cần thiết giữa TP. HCM với các tỉnh, thành phố. Thời gian áp dụng từ ngày 01/10/2021 đến khi có hướng dẫn mới.

Theo đó, người tham gia lưu thông phải sử dụng mã QR khai báo di chuyển của ứng dụng ứng dụng VNEID và mã QR có thể hiện lịch sử tiêm chủng của ứng dụng Y tế HCM hoặc Sổ sức khỏe điện tử (đến khi ứng dụng PC-COVID chính thức đưa vào hoạt động).

Trường hợp không có mã QR, xuất trình giấy xác nhận là người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh dưới 06 tháng hoặc đã tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 (ít nhất 01 mũi đối với loại vac xin tiêm 02 mũi và 14 ngày sau tiêm) khi được cơ quan chức năng yêu cầu.

Phương tiện giao thông cá nhân chỉ được phép lưu thông trong phạm vi TP.HCM. Chỉ được lưu thông liên tỉnh (ra/vào Thành phố) trong một số trường hợp cụ thể theo hướng dẫn.

Đối với hoạt động vận tải phải đảm bảo đáp ứng các điều kiện theo Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động giao thông vận tải an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP.HCM ban hành kèm theo Quyết định số 3324/QĐ-BCĐ ngày 15 tháng 9 năm 2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM.

Văn bản cũng hướng dẫn cụ thể việc đi lại trên địa bàn TP và giữa thành phố với các địa phương khác. Thông tin chi tiết, mời bạn đọc tại đây.

NAM TRÂN

Theo Mực Tím

Bình luận