TP.HCM cho học sinh, sinh viên tạm dừng đến trường đến ngày 28/2

(MTO 2 - 14/02/2021 13:23)

UBND TP.HCM vừa ban hành văn bản cho phép học sinh, sinh viên tạm dừng đến trường sau kì nghỉ Tết Nguyên đán đến ngày 28/2.

Văn bản của UBND TP.HCM ban hành ngày 14/2 nêu rõ, tình hình chuỗi ca bệnh liên quan đến Covid-19 trên địa bàn Thành phố cơ bản đã được kiểm soát. Tuy nhiên, sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 lại là thời điểm nhiều người về quê ăn Tết sẽ quay trở lại TPHCM làm việc và học tập.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe và kiểm soát tình hình dịch trên địa bàn, xét đề nghị của Giám đốc Sở GD-ĐT TP, UBND TP cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp (cơ sở giáo dục) trên địa bàn Thành phố tiếp tục ngừng đến trường từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến hết ngày 28/2/2021. Để đảm bảo kế hoạch thời gian năm học 2020 - 2021 theo quy định, học sinh, sinh viên và học viên sẽ tiếp tục học trên internet.

Học sinh TP.HCM tiếp tục học qua internet sau kì nghỉ Tết Nguyên đán. Ảnh minh họa: T.M

UBND TP đề nghị cán bộ, giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục cần tiếp tục thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch của Thành phố qua hình thức dạy và học trên internet.

Đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn, UBND TP yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID -19, nâng cao tinh thần cảnh giác, không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, đảm bảo công tác thông tin theo quy định.

T.N

Bình luận