Sống xanh qua từng trang sách

(MTO 9 - 16/09/2021 16:06)

Bạn có biết ngày 16/9 hằng năm được chọn làm ngày Quốc tế Bảo vệ tầng Ozone không? Và chúng ta có thể làm điều đó bằng những thói quen sống xanh hằng ngày, nếu chưa biết bắt đầu từ đâu thì bạn nên tham khảo những cuốn sách hay sau đây!

Sống xanh không khó

Những năm gần đây, các thông điệp về môi trường được truyền thông truyền tải mạnh mẽ nhưng dường như trong tâm thức mọi người vẫn nghĩ rằng đó là một điều rất xa vời, là trách nhiệm của ai đó chứ không phải của bản thân mình. Từ đó, tác giả Nam Kha đã viết cuốn sách "Sống xanh không khó" rất trực quan, thực tế và quan trọng nhất là truyền tải được những điều cơ bản nhất, có thể khiến một người không mấy quan tâm đến những cụm từ như “sống xanh” hay “bảo vệ môi trường” trở thành người sẵn sàng dõng dạc “say no” khi được người bán hàng dúi cho chiếc túi nylon. Là một tác giả đa tài, Nam Kha đã tự chăm chút cho đứa con tinh thần của mình từng câu chữ hình ảnh bằng việc tự dàn trang, thiết kế hình ảnh một cách công phu và tỉ mỉ với mong muốn người đọc được tiếp nhận một cuốn sách tốt nhất. Đặc biệt, sách có những trang nhật kí để bạn đọc thoải mái viết lên những ý tưởng sống xanh của riêng mình.

Mỗi ngày sống xanh

Cuốn sách của Sakédemy - nhóm bạn trẻ quan tâm đến các vấn đề xã hội như môi trường, bình đẳng giới, biểu đạt bản thân, sức khỏe tâm lí. Nhóm tổ chức nhiều hoạt động cộng đồng liên quan đến các chủ đề này, cũng như nghiên cứu và xuất bản các ấn phẩm với mong muốn đóng góp những điều nhỏ bé tích cực cho xã hội.

Cuốn sách “Mỗi ngày sống xanh” mang đến một góc nhìn khoa học về các vấn đề môi trường ở Việt Nam hiện nay, giúp bạn hiểu hơn vì sao việc thay đổi thói quen tiêu dùng và sinh hoạt lại khó khăn như vậy, và gợi ý những phương pháp giúp con người duy trì sự tiện lợi trong cuộc sống mà không gây ra những tác động tiêu cực lên môi trường. Chỉ cần một hành động nhỏ mỗi ngày và lan tỏa những điều bé nhỏ ấy tới nhiều người hơn, một ngày không xa, thay đổi lớn sẽ đến.

Có thể bạn chưa biết? NGÀY QUỐC TẾ BẢO VỆ TẦNG OZONE được tổ chức vào ngày 16/9 hằng năm nhằm tăng cường sự hiểu biết về Nghị định thư Montreal, nâng cao nhận thức và truyền tải các thông điệp về bảo vệ tầng ozone tới các cấp, các ngành, cộng đồng và toàn xã hội.

MINH MINH

Theo Mực Tím

Bình luận