Sôi nổi hội trại “Tuổi trẻ giữ nước”

(MTO 12 - 16/12/2019 08:47)

Hội trại “Tuổi trẻ giữ nước” vừa được diễn ra trong 2 ngày 14 và 15/12 tại Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi. Hội trại thu hút sự tham gia của 600 trại sinh với rất nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa.

Hội trại “Tuổi trẻ giữ nước” do Bộ Tư lệnh TP.HCM và Thành Đoàn TP.HCM tổ chức. Thông qua hội trại, các bạn trại sinh đã được tìm hiểu về lịch sử, truyền thống của Đảng Cộng sản Việt Nam, Quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống đấu tranh giữ nước của quân và nhân dân cả nước, đặc biệt là truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất của quân và nhân dân tại địa danh Tam Giác Sắt “Củ Chi - Bến Cát - Trảng Bàng”.

Trại sinh tham gia trồng cây

Các trò chơi vận động diễn ra sôi nổi, hấp dẫn

Cùng nhau trang trí cổng trại

Tại hội trại, các trại sinh đã tham gia các hoạt động như: dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ, thăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hùng, thực hiện công trình trồng hoa tại tuyến đường tỉnh lộ 6, thi dựng và trang trí cổng trại, giao lưu lửa trại…

Cổng trại của Tiểu trại Ấp Bắc

Giao lưu lửa trại

Tuyên dương “Chiến sĩ trẻ tiêu biểu, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” năm 2019

Trong khuôn khổ của Hội trại, Bộ Tư lệnh TP.HCM và Thành Đoàn TP.HCM đã tuyên dương 37 gương điển hình “Chiến sĩ trẻ tiêu biểu, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” năm 2019. Các chiến sĩ được tuyên dương là những điển hình cán bộ, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sĩ quan tiêu biểu thuộc Lực lượng vũ trang Thành phố, có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, đóng góp tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại cơ quan, đơn vị.

LÊ VĨNH

(Theo Mực Tím)

Bình luận