Sinh viên vui mừng trong ngày đầu tiên quay trở lại giảng đường

(MTO 5 - 05/05/2020 11:46)

Trở lại giảng đường sau thời gian dài nghỉ phòng tránh dịch, nhiều sinh viên (SV) cảm thấy vui mừng và xúc động khi được gặp lại bạn bè, thầy cô.

Vui mừng vì đã đến trường sau kỳ “nghỉ Tết” dài hơn 3 tháng

Những ngày được trở lại giảng đường sau hơn 3 tháng dài tránh dịch khiến nhiều SV đến trường trong tâm thế vừa mừng vừa lo. Bạn Nguyễn Xuân Nghĩa (SV năm 2, khoa Công nghệ thông tin, Trường ĐH Bách Khoa (ĐH Đà Nẵng) chia sẻ: “Ngày hôm nay là ngày đầu tiên trở lại trường, mình cảm thấy vui vì gặp lại thầy cô bạn bè sau kỳ nghỉ dài phòng chống dịch. Hôm nay được trực tiếp ngồi ở giảng đường học, mình thấy tiếp thu kiến thức dễ hiểu, còn được tương tác với bạn bè một cách trực tiếp.”

Dù phải đeo khẩu trang khi trao đổi với bạn bè nhưng Lê Minh Trí (SV năm 2 ngành Hóa Dược, Trường ĐH Cần Thơ) vẫn cảm thấy vui. Với Minh Trí được trở lại phòng thí nghiệm thực hành của trường, được làm thí nghiệm là niềm vui khó tả. Minh Trí tâm sự: “Mình khá phấn khởi với những tiết học đầu tiên của ngày hôm nay dù là mình học trong phòng thí nghiệm.

Bạn Đào Thị Trúc Mai (SV năm 2 Trường ĐH Y Dược Cần Thơ) cũng cảm thấy hào hứng vì được đi học. Bài giảng trực tuyến cũng không khác gì trên lớp, tuy nhiên học trên lớp dễ tập trung hơn, có tương tác với giảng viên hơn.”

Đo thân nhiệt cho sinh viên tại trường ĐH Luật TP.HCM

Ngồi nhà “hóng” ngày đi học

Với những sinh viên chưa đi học trở lại các bạn vẫn ở quê “hóng” ngày đến trường lại Nguyễn Phước Thịnh (SV năm 2 Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM) cho biết bản thân mình rất muốn trở lại trường ngây bây giờ. Phước Thịnh nói: “Nghỉ dịch quá nhiều ở nhà mình học online không tiếp thu kiến thức tốt cho lắm. Đi học lại cũng giúp mình gặp bạn bè để dễ trao đổi bài học.”

Nguyễn Đăng Duy (SV năm 2 Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM) chia sẻ thật lòng, bạn vừa háo hức khi trở lại trường lại vừa lo sợ. Đăng Duy nói: “Lo sợ vì tình hình dịch còn phức tạp và tình hình thi cử sẽ bị dồn ép nhiều cho sinh viên, nhưng lại rất háo hức vì được gặp mặt mọi người, được học nhóm với các bạn. Dù thế nào mình cũng cố gắng cẩn thận hơn trong những ngày đi học lại. Và trường mình sẽ bắt đầu trở lại học vào ngày 11/5 sắp tới.”

AN THẢO

Bình luận