Sinh viên vui mừng khi biết tin Bệnh viện dã chiến số 1 tại KTX ĐH Quốc gia đóng cửa

(MTO 10 - 16/10/2021 17:37)

Ngày 15/10, Livestream "Dân hỏi – Thành phố trả lời", PGS. TS Tăng Chí Thượng – Giám đốc Sở Y tế TP. HCM cho biết từ 16/10, Bệnh viện dã chiến số 1 tại KTX ĐHQG TP. HCM sẽ chính thức đóng cửa.

Theo đó, trước thắc mắc này của người dân về việc đóng cửa bệnh viện dã chiến, phương án trao trả hai khu KTX khu A và B cho Ban quản lý KTX Đại học Quốc Gia để Ban quản lý KTX sắp xếp cho sinh viên quay trở lại, PGS. TS Tăng Chí Thượng cho biết: "Vào ngày mai (16/10), sẽ chính thức đóng cửa bệnh viện dã chiến số 1 ở KTX ĐHQG TP. HCM. Chúng tôi cũng đã có một lộ trình để từ đây cho đến tháng 12, hầu hết là trong tháng 11 sẽ đóng dần các bệnh viện dã chiến trưng dụng các cơ sở KTX, trường học cũng như các khu nhà tái định cư.Thành phố chỉ giữ lại một số bệnh viện dã chiến: Số 13, 14, 16 - là những bệnh viện dã chiến rất lớn để dự phòng và có thể không ảnh hưởng sử dụng đến KTX, trường học nữa".

Lực lượng dân quân dọn dẹp đồ đạc của sinh viên để trưng dụng KTX thành bệnh viện dã chiến. Nguồn ảnh: Fanpage Ban quản lý KTX Đại học Quốc Gia TP.HCM

Trước thông tin này, phần đông các bạn sinh viên thuộc ĐHQG TP. HCM đều rất vui mừng và mong ngóng có thể sớm quay trở lại trường sau khoảng thời gian dài phải học online vì dịch Covid-19.

Bạn Nguyễn Minh Hà (sinh viên năm 2, ĐH Kinh tế - Luật, ĐHQG TP. HCM) chia sẻ: “Tối qua, sau khi ĐHQG TP. HCM chính thức thông báo về thông tin đóng cửa BV dã chiến số 1 tại KTX thì mình thật sự rất vui mừng. Việc đóng cửa bệnh viện dã chiến cho thấy rằng tình hình dịch bệnh tại Thành phố đã ổn định và được kiểm soát hơn rất nhiều. Hơn nữa, điều này cũng tạo điều kiện để KTX cũng như các trường ĐH trong cụm sớm có phương án cho phép mình và các bạn sinh viên khác quay trở lại để học tập và làm việc.”

Được biết trước đó, KTX ĐHQG TP. HCM đã triển khai cho sinh viên cũ đăng ký để tiếp tục duy trì chỗ ở trong năm học mới. Đối với tân sinh viên có nguyện vọng đăng ký ở KTX sẽ được Ban quản lý KTX Đại học Quốc gia TP.HCM thông tin trên những kênh truyền thông chính thức trong thời gian sớm nhất.

ÁNH DƯƠNG
(Theo Mực Tím)

Bình luận