Sinh viên trường Đại học KHXH và NV (ĐH Quốc gia TP.HCM) gây quỹ gieo lộc vùng biên

(MTO 1 - 14/01/2021 06:07)

Với mong muốn giúp đỡ, hỗ trợ các đồng bào vùng biên gặp nhiều khó khăn, để có một “Khúc Giao Mùa” trong dịp cận Tết đong đầy ý nghĩa và trọn vẹn yêu thương, các bạn sinh viên thuộc CLB Tia Sáng Xanh (Khoa Địa Lý, Trường ĐH KHXH & NV- ĐHQG TP HCM) đã tổ chức hoạt động bán vé số thiện nguyện mang tên chương trình Vé số Vietlott "Gieo Lộc Vùng Biên".

Với mong muốn giúp đỡ, hỗ trợ các đồng bào vùng biên gặp nhiều khó khăn, để có một “Khúc Giao Mùa” trong dịp cận Tết đong đầy ý nghĩa và trọn vẹn yêu thương, các bạn sinh viên thuộc CLB Tia Sáng Xanh (Khoa Địa Lý, Trường ĐH KHXH & NV- ĐHQG TP HCM) đã tổ chức hoạt động bán vé số thiện nguyện mang tên chương trình Vé số Vietlott "Gieo Lộc Vùng Biên".

Hàng năm, cứ vào dịp Tết đến xuân về, các bạn thành viên trong CLB Tia Sáng Xanh lại cùng nhau lên ý tưởng tổ chức chương trình thiện nguyện “Khúc Giao Mùa” để tiếp tục lăn bánh những chuyến xe lan tỏa yêu thương, cùng vơi đi nỗi khó khăn của người dân vùng bản.

Năm nay, để gây quỹ cho chương trình “Khúc Giao Mùa 2021”, CLB Tia Sáng Xanh đã triển khai rất nhiều hoạt động bán hàng gây quỹ như bán nước sâm, trà tắc, rau câu, trái cây, bánh tráng, cơm cháy… Đặc biệt, CLB còn thực hiện hoạt động bán vé số thiện nguyện đầy và mới lạ thú vị.

Mỗi tấm vé số có giá chỉ 5000 đồng nhưng lại góp phần giúp đỡ, lan tỏa những giá trị yêu thương đến nhưỡng người dân vùng bản.

Nhận được sự hưởng ứng đông đảo từ mọi người, chỉ trong hơn một tuần từ khi chương trình bán vé số khởi động đã có hơn 2000 tấm vé được bán ra. Được biết, ý tưởng từ bán vé số gây quỹ được một bạn thành viên trong CLB Tia Sáng Xanh đề xuất. Sau đó CLB lên ý tưởng chỉn chu thành một chương trình và phân chia công việc cho các ban thực hiện.

Chia sẻ về những khó khăn trong quá trình gây quỹ cho chương trình, bạn Kim Huyền (Chủ nhiệm CLB Tia Sáng Xanh) cho biết: “Tụi mình gặp rất nhiều khó khăn khi thực hiện hoạt động bán vé số gây quỹ lần này. May sao hoạt động được mọi người ủng hộ rất nhiều. Sau buổi quay số trừ đi tiền vốn, tiền in ấn, tụi mình đã có thêm một số tiền, tuy không nhiều nhưng có thể gọi là thành công phần nào. Mọi lo lắng của chúng mình lúc đầu đã được thay thế bằng niềm vui không tả được. Vậy là tụi mình đã có thêm tiền để trao tặng quà nhiều hơn cho các bé và người dân.”

Trước đó, các bạn thành viên CLB Tia Sáng Xanh cũng đã tổ chức nhiều hoạt động bán hàng gây quỹ.

Bạn Kim Huyền cũng cho biết thêm năm nay“Khúc Giao Mùa 2021” sẽ dừng chân tại xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước. Đây là một địa phương vùng biên giới còn rất nhiều khó khăn, thiếu thốn với tỉ lệ hộ nghèo lên đến 80%. Đồng thời trẻ em tại đây rất đông và đa số là đồng bào X- Tiên. Chính vì thế, trong khuôn khổ chương trình "Khúc Giao Mùa 2021" lần này sẽ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như trao tặng 30 suất học bổng "Tiếp sức đến trường", ngày hội vui xuân đón tết cho các em nhỏ và triển khai công trình thanh niên "Thắp sáng vùng quê" để làm các trụ đèn đường giúp người dân di chuyển dễ dàng hơn.

Một số hình ảnh về trạm dừng chân Bù Gia Mập mà CLB đã đi tiền trạm trước đó.


"Khúc Giao Mùa - Xuân về trên bản" là hoạt động tình nguyện thường niên của CLB Tia Sáng Xanh mỗi dịp Tết đến xuân về. Đây là một chương trình có quy mô lớn, nhằm phát huy tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, “Nhường cơm sẻ áo” và mang lại một cái Tết ấm no, an lành và hạnh phúc cho những người dân, các em nhỏ tại thôn Bản vùng xa đặc biệt khó khăn, thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần.

KIM HỒNG

(theo Mực Tím)

Nguồn ảnh: Fanpage CLB Tia Sáng Xanh

Bình luận