Sinh viên thử sức với đề tài lịch sử

(MTO 9 - 05/09/2020 17:24)

Ngày nay, nhiều thế hệ sinh viên luôn tìm được những cảm hứng, đề tài có giá trị cao để đưa vào các tác phẩm của mình từ các câu chuyện lịch sử.

“Đất Việt – Tiếng vọng ngàn đời” là chương trình nghệ thuật tổng hợp do 23 bạn sinh viên của lớp Quản lý văn hoá khoá 23 & khoá 22 của Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật TP.HCM dàn dựng. Nhiều hình thức như ca múa, tiểu phẩm, rap... đã được các bạn trình diễn.

Tiểu phẩm Hiền mẫu dựng chí trai.

Đây là dịp để sinh viên vận dụng nhiều học phần chuyên môn đã học như: Kỹ thuật biên kịch, Kỹ thuật dàn dựng, Kỹ thuật biểu diễn, Biên tập và dàn dựng chương trình nghệ thuật tổng hợp, Biên tập và dàn dựng chương trình tuyên truyền lưu động... vào thực tế. Với sự tự tin của mình, các bạn sinh viên của lớp Quản lý văn hoá khoá 23 và khoá 22 đã rất mạnh dạn khi lựa chọn đề tài lịch sử Việt Nam, thực hiện bài thi tốt nghiệp của mình. Vì đây luôn được xem là đề tài khó, nhất là đối với các bạn trẻ đang còn ngồi trên ghế nhà trường.

Tiết mục múa Lời ru Âu Lạc.

Rap Nam Quốc Sơn Hà

Bạn Trần Lê Anh Phong (lớp trưởng Quản lý Văn hóa 23) chia sẻ: “Trước đây khi nghe thầy hướng dẫn hỏi những điều về lịch sử Việt Nam chúng mình đều rất tò mò và hứng thú với đề tài này. Chúng mình mong có nhiều cơ hội để nghiên cứu tìm hiểu về lịch sử Việt Nam, đồng thời giúp cho các bạn trẻ khác cùng ôn lại những trang sử hào hùng của dân tộc”. Cùng với sự hướng dẫn tận tình của giảng viên chuyên môn – Đạo diễn Phạm Quang Minh đã giúp cho các bạn sinh viên tự tin, mạnh dạn chọn chủ đề “Những bài học yêu nước được rút ra qua các tác phẩm nghệ thuật về Lịch sử Việt Nam” để thực hiện chương trình nghệ thuật tổng hợp “Đất Việt – Tiếng vọng ngàn đời”.

DUY NINE

(Theo Mực Tím)

Bình luận