Sinh viên “ngủ không được” khi nhận học bổng ngay lúc khó khăn

(MTO 11 - 22/11/2020 21:49)

“Mình rất xúc động. Đêm qua mình không ngủ được”, bạn Lan Anh (quê ở Thừa Thiên – Huế) bày tỏ tại lễ trao học bổng dành cho sinh viên khó khăn sáng 22/11/2020.

Lan Anh cho biết, đợt mưa lũ vừa qua, bạn “đứng ngồi không yên” vì không thể liên lạc với gia đình nhiều ngày. Nhà bạn ở quê bị ngập nặng, đồ đạc bị hư hỏng. Khi mưa lũ đi qua, ba mẹ bạn vẫn chưa có tiền sửa lại nhà. Chuyện đóng học phí cho bạn càng trở nên khó khăn.

Tương tự Lan Anh, gia đình bạn Nguyễn Thị Hóa (Nghệ An) cũng bị thiệt hại nặng bởi mưa lũ. “Trong cơn lũ vừa qua, lứa heo đang sắp bán ra của ba mẹ bị chết hết, tiền học phí phải dựa vào các học bổng và vay vốn sinh viên, vay láng giềng để cho 2 chị em đi học”, Hóa kể.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn trao học bổng cho các bạn sinh viên

Lan Anh, Nguyễn Thị Hóa là 2 trong số 191 sinh viên vượt khó học tốt vừa được tiếp sức trong lễ trao học bổng chương trình Power On diễn ra tại Hội trường Thành Đoàn. Hoạt động do Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên Thành phố phối hợp cùng chương trình Power tổ chức. Tổng giá trị học bổng trị giá hơn 2.1 tỉ đồng.

“Nhận được phần hỗ trợ từ chương trình Power On, mình rất xúc động, đêm qua ngủ không được và biết ơn đến anh chị vì đã tạo điều kiện cho các sinh viên an tâm trong học vấn”, Lan Anh bày tỏ. Còn đối với Bình An (sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM), học bổng có ý nghĩa to lớn cả về vật chất lẫn tinh thần. “Học bổng giúp tôi trang trải được học phí và tạo động lực học tập để tôi có thể duy trì thành tích qua các năm học”, Bình An nói.

Chị Nguyễn Hương Liên, đại diện ban điều hành chương trình PowerOn, phát biểu tại lễ trao học bổng.

Chị Nguyễn Hương Liên, đại diện ban điều hành Chương trình Power On, bày tỏ niềm hân hoan, vui mừng khi gặp lại các bạn sinh viên. Chị cho biết: “Để thật sự thành công bên cạnh tri thức các sinh viên cần có thái độ và kỹ năng tốt, ở Power On không chỉ hỗ trợ học phí mà còn trang bị các kỹ năng khác cho sinh viên khi trúng tuyển”. Và chị mong muốn Power On sẽ là gia đình thứ 2 của các bạn sinh viên, luôn có sự yêu thương và hỗ trợ lẫn nhau giữa các thành viên.

Anh Võ Đỗ Minh Hoàng, đại diện chương trình Power On, trao học bổng cho sinh viên

Khởi đầu vào năm 2016, tính đến nay, Chương trình “Power On” đã trao tặng 450 suất học bổng với tổng giá trị hơn 5 tỉ đồng. Ngoài việc bảo trợ học bổng, Chương trình Power On còn thường xuyên tổ chức các hoạt động hỗ trợ cho sinh viên như: Tổ chức miễn phí các lớp tiếng Anh giao tiếp, Ielts online, các buổi workshop chia sẻ kĩ năng bao gồm. Song song việc tổ chức các hoạt động bổ trợ kỹ năng, kiến thức cho sinh viên, hằng năm. Chương trình còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa, teambuilding giúp các bạn sinh viên thường xuyên được giao lưu, kết nối và học tập cùng bạn bè cùng trang lứa.

Anh Lê Xuân Dũng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên Thành phố, chia sẻ về chương trình

Theo anh Lê Xuân Dũng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên Thành phố, ngoài đợt trao học bổng này, Trung tâm sẽ phối hợp với các đơn vị tiếp tục trao tặng 314 suất học bổng khác, thời gian dự kiến trao học bổng trong tháng 12/2020 để kịp thời hỗ trợ sinh viên khó khăn đầu năm học.

KIM NGÂN - AN CHIÊN
Ành: SAC

Bình luận