Sinh viên năm nhất HIU chế tạo thành công nhiều mô hình ứng dụng trong Logistics

( 7 - 30/07/2020 15:11)

Nhiều mô hình ứng dụng trong lĩnh vực Logistics đã được sinh viên năm nhất ngành Logistics và Quản lí chuỗi cung ứng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) "trình làng" ngày 29/7/2020. Đây là hoạt động nhằm đánh giá năng lực học tập và khả năng ứng dụng kiến thức học vào thực tiễn.

Các đề tài được giới thiệu tại buổi báo cáo bao gồm: Hệ thống băng chuyền phân loại hành lý sân bay sử dụng RFID (Automatic Baggage Classification System using RFID); Hệ thống phân loại hàng hóa bằng cảm biến màu sắc (Automatic Sorter Machine Utilizing Color Sensors); Hệ thống kiểm soát chất lượng sử dụng quy trình xử lý hình ảnh cho sản phẩm nước giải khát (Quality Control Systems using Image Processing for Soft Drinks) và Mô hình vườn thông minh (Smart Garden).

NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong (giữa) cùng các thầy cô bộ môn Logistics và đại diện doanh nghiệp thẩm định vận hành nhóm mô hình Vườn thông minh

Phát biểu tại buổi lễ, NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, chia sẻ: “Thy vui và bất ngờ vì những gì các em đã làm được hôm nay. Mặc dù chỉ mới là sinh viên năm nhất nhưng các em có có thể viết code, lập trình và hoàn thiện mô hình để đưa vào vận hành, điều mà chỉ sinh viên năm 3 mới có thể thực hiện được”.

Nhóm thực hiện đề tài Hệ thống băng chuyền phân loại hành lý sân bay sử dụng RFID (Automatic Baggage Classification System using RFID) trình bày và vận hành mô hình

Bạn Đặng Thị Thanh Ngân – Trưởng nhóm thực hiện đề tài Hệ thống băng chuyền phân loại hành lý sân bay sử dụng RFID (Automatic Baggage Classification System using RFID) chia sẻ: “Trong quá trình thực hiện nhóm gặp không ít khó khăn, tuy nhiên nhờ sự hướng dẫn tận tình của thầy cô, sự đoàn kết và quyết tâm của các thành viên trong nhóm, cuối cùng sản phẩm cũng đã hoàn thiện, mặc dù chưa được như kỳ vọng của chúng em”.

Nhóm thực hiện đề tài Hệ thống phân loại hàng hóa bằng cảm biến màu sắc (Automatic Sorter Machine Utilizing Color Sensors) trình bày cách vận hành mô hình

Ông Trần Thảo – chuyên gia chuỗi cung ứng, Weave Services Limited, cho biết “Tôi rất ấn tượng với các mô hình mà các bạn sinh viên ngành Logistics của Đại học Quốc tế Hồng Bàng trình bày ngày hôm nay. Dù các bạn chỉ mới học năm thứ nhất, nhưng các bạn có tư duy rất nhạy bén, biết nắm bắt nhu cầu thực tế để nghiên cứu, tạo ra các sản phẩm mang tính ứng dụng cao. Ngoài ra, tôi cũng đánh giá cao về khả năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình và phản biện của các bạn”.

Ông Trần Thảo – chuyên gia chuỗi cung ứng, Weave Services Limited chia sẻ tại buổi lễ

Ban tổ chức đã chọn ra các 3 mô hình được đánh giá cao để trao các giải Nhất, Nhì, Ba. Giải Nhất thuộc về đề tài Hệ thống băng chuyền phân loại hành lý sân bay sử dụng RFID (Automatic Baggage Classification System using RFID); Giải Nhì thuộc về đề tài Hệ thống lưu trữ và truy xuất tự động (Automated Storage and Retrieval System – AS/RS) và Giải Ba thuộc về đề tài Hệ thống phân loại hàng hóa bằng cảm biến màu sắc (Automatic Sorter Machine Utilizing Color Sensors).

Nhóm thực hiện đề tài Hệ thống lưu trữ và truy xuất tự động (Automated Storage and Retrieval System – AS/RS) trình bày cách vận hành mô hình

NGNG.PGS.TS Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng HIU trao giải thưởng cho các đội

Đặc biệt, vào tháng 12 tới - Cuộc thi về Logistics toàn quốc do Bộ Công thương chủ trì, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đăng cai hứa hẹn sẽ mang đến một sân chơi bổ ích cho sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi ung ứng nói riêng và sinh viên HIU nói chung. Tập thể thầy và trò HIU tin rằng với những gì các bạn đã thể hiện ngày hôm nay sẽ là hành trang vững chắc cho cuộc thi sắp tới.

MỸ HUYỀN

Ảnh: HIU

(Theo Mực Tím)

Bình luận