Sinh viên Nhân văn tưng bừng Tháng Thanh niên 2020

(MTO 3 - 02/03/2020 19:47)

Hưởng ứng Tháng Thanh niên 2020, Đoàn trường và Đoàn các khoa/bộ môn Đại học KHXH&NV TP.HCM đã phát động các phong trào, công trình thanh niên đặc biệt gửi đến các bạn sinh viên của trường.

Mở đầu cho chuỗi chương trình sống xanh của Tháng Thanh niên 2020 của trường Nhân văn đó chính là phong trào "Đổi avatar nhận cây xanh". Cụ thể, cứ 5 bạn sinh viên cùng nhau tham gia đổi khung avatar trên trang facebook cá nhân thì khoa/bộ môn sẽ nhận 1 cây xanh từ Đoàn trường. Đến khi Tháng Thanh niên kết thúc, số cây có được của mỗi khoa/bộ môn sẽ được trồng trên địa bàn Thành phố.

Bên cạnh chương trình "Đổi avatar nhận cây xanh" thì Đoàn trường còn phát động chương trình "Ngày chủ nhật xanh". Những infographic đầy màu sắc về tác hại của việc lưu trữ email quá nhiều, sử dụng internet kém hiệu quả,... sẽ ảnh hưởng đến môi trường sống thế nào đã được các bạn sinh viên của các khoa/bộ môn thiết kế, nhằm mong muốn các bạn trẻ xây dựng thói quen sống xanh như dọn dẹp email, tạo thói quen sử dụng internet hiệu quả,... để bảo vệ trái đất thân yêu này.

Bên cạnh các hoạt động của Đoàn trường thì Đoàn các khoa/bộ môn cũng rục rịch cho những phong trào, công trình thanh niên nhằm hưởng ứng Tháng Thanh niên 2020. Có thể nói đến như công trình thanh niên của Đoàn khoa Hàn Quốc học mang tên "Bộ từ điển tiếng Hàn chuyên ngành", tất cả các từ vựng tiếng Hàn chuyên ngành sẽ được các chi đoàn tổng hợp lại để tạo nên 1 bộ từ điển tiếng Hàn về chuyên ngành dành cho sinh viên khoa Hàn Quốc học.

QUANG THÀNH
Nguồn: Sức trẻ Nhân văn, Đoàn khoa Hàn Quốc học

Bình luận