Sinh viên KTX ĐHQG-HCM ủng hộ đồng bào miền Trung

(MTO 10 - 23/10/2020 14:14)

Chung tay với cả nước hướng về miền Trung, Ký túc xá ĐHQG HCM đã triển khai quyên góp tiền, sách vở, quần áo cùng với những hiện vật cần thiết chia sẻ đến bà con vùng lũ.

Tính đến 10h00 ngày 22/10, Trung tâm quản lý KTX đã ghi nhận được số tiền ủng hộ lên đến 346.052.000 đồng từ tất cả các bạn sinh viên.

Các bạn sinh viên hưởng ứng quyên góp nhiệt tình

Quá trình tiến hành quyên góp được các bạn sinh viên hưởng ứng rất tích cực. Bạn Nguyễn Ngọc Giang (sinh viên trường Đại học Kinh tế - Luật TP.HCM) chia sẻ: “Những ngày gần đây theo dõi các trang báo đài và mạng xã hội, tình hình lũ lụt ở miền Trung khiến mình cảm thấy rất đau lòng và xót xa. Số tiền của mình tuy không nhiều nhưng mình cũng mong có thể giúp đỡ cho bà con một phần nhỏ nào đó. Ngoài việc quyên góp tiền, mình cũng đã tìm thêm một số sách vở và quần áo giặt sạch, xếp gọn rồi mang xuống gửi cho Kí túc xá để chuyển về miền Trung.”

Được biết, ngoài việc phát động trên hệ thống loa phát thanh, Trung tâm quản lý Ký túc xá cùng các bạn tình nguyện viên đã lên từng phòng ở để kêu gọi sự ủng hộ của các bạn sinh viên. Đồng thời tiến hành tiếp nhận hiện vận và tiền mặt quyên góp tại văn phòng các ban quản lý cụm nhà, Văn phòng BA1-BA2 và đặt 2 thùng quyên góp tại cổng chính hai khu A và B.

Trong thời gian tới, Trung tâm quản lý KTX cho biết sẽ tiếp tục vận động trong các cán bộ công nhân viên, các hộ kinh doanh dịch vụ để sớm có thể tổng hợp đầy đủ thông tin, số liệu và lên các phương án hỗ trợ cho đồng bào, những sinh viên nội trú bị thiệt hại, ảnh hưởng do bão lũ gây ra.

KIM HỒNG

Nguồn ảnh: Fanpage Trung tâm quản lý Ký túc xá ĐHQG HCM.

Bình luận