Sinh viên HIU và Dự án tình nguyện vì cộng đồng

(MTO 9 - 02/10/2020 12:19)

Với mong muốn mang đến tri thức, nụ cười và niềm hạnh phúc cho các em, CLB Tình Nguyện HIU HEART thuộc trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã tổ chức chương trình thiện nguyện vì cộng đồng mang tên “Dạy học và chăm sóc sức khỏe cho trẻ em tại các mái ấm, nhà mở” từ tháng 9 - 12/2020

Đây là dự án được HIU ký kết thực hiện tại 2 đơn vị là Nhà Tình thương Chùa Kỳ Quang 2 (quận Gò Vấp, TP.HCM) và Lớp học tình thương Hòa Hảo (quận Tân Phú, TP.HCM) với mục tiêu giáo dục, hướng dẫn kỹ năng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tạo niềm vui để trẻ có động lực sống tốt hơn đồng thời giúp sinh viên rèn luyện nhân cách và lối sống, mang lại những trải nghiệm ý nghĩa trong quãng đời sinh viên.

Nội dung chương trình bao gồm các hoạt động:

- Giáo dục: dạy học, dạy Tiếng Anh, dạy kỹ năng sống; tổ chức các hoạt động vui chơi, văn nghệ cho các em; cắt tóc và hướng dẫn các em vệ sinh cá nhân; tập huấn giáo viên mầm non.

- Chăm sóc y tế: khám răng cho các em thiếu nhi; thăm khám và kiểm tra dị tật.

Trong thời gian qua, các bạn sinh viên là thành viên của CLB HIU HEART đã tham gia hỗ trợ giảng dạy, ôn tập các môn Toán, Tiếng Anh và Tiếng Việt cho các em. Không dừng lại ở đó, những trò chơi thú vị cùng những phần quà đầy giá trị tinh thần được các bạn sinh viên mang đến dùng để động viên tinh thần học hỏi của các bạn nhỏ ở 2 cơ sở, với mong ước mang đến một hành trang vững chắc ở những năm khởi đầu của chặng đường mang tên “cuộc đời”.

Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa không chỉ đối với các bạn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn mà còn với các bạn tình nguyện viên khi trở thành một phần của dự án, dùng kiến thức và tình yêu thương của mình lan tỏa đến gần hơn với những mảnh đời không tròn vẹn.

MỸ HUYỀN

Ảnh: HIU

(theo Mực Tím)

Bình luận