Sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM hào hứng tham tham gia Ngày Pháp luật

(MTO 11 - 09/11/2019 14:52)

Hoạt động hưởng ứng ngày hội Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sáng ngày 9/11 tại khuôn viên trường ĐH Kinh tế - Luật (Q.Thủ Đức) thu hút đông đảo sinh viên các trường đại học thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM tham gia.

Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền giúp cho các bạn sinh viên có thêm nhiều kiến thức, hiểu biết và nâng cao ý thức của mình về pháp luật.

Một trong những hoạt động nổi bật trong chương trình là Phiên tòa giả định về Luật giao thông đường bộ. Phiên tòa thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên.

Các bạn sinh viên đóng vai tham gia vào phiên tòa giả định. Ảnh: Huệ Phong

Sinh viên chăm chú theo dõi phiên tòa giả định. Ảnh: Huệ Phong

Ngoài ra, tại ngày hội còn có nhiều hoạt động khác như triển lãm các Bộ Luật, Luật, Hội thi lái xe an toàn, sân chơi đố vui...

Các gian hàng thu hút nhiều bạn đến tham quan. Ảnh: có hội thi lái xe an toàn "Honda đồng hành cùng ngày hội". Ảnh: Huệ Phong.

Thí sinh tham gia đang hoàn thành bài thi lái xe của mình. Ảnh: Huệ Phong.

Bạn nữ hào hứng check-in phần quả của mình khi tham gia chơi tại các gian hàng pháp luật. Ảnh: Huệ Phong.

"Mình học được rất nhiều điều về luật, tham gia nhiều trò chơi và hiểu thêm về luật an ninh mạng, luật về biển." - Bạn Bùi Đắc Hưng, sinh viên năm nhất ngành Khoa học máy tính, ĐH Bách Khoa Tp. HCM, chia sẻ

Ngày hội kết thúc với màn trao thưởng cho các bạn sinh viên trả lời đúng nhiều nhất câu hỏi liên quan về pháp luật và phần thi lái xe an toàn.

Check-in cùng bạn bè sau khi nhận giải thưởng. Ảnh: Huệ Phong.

HUỆ PHONG

(theo Mực Tím)

Bình luận