Sinh viên 3 trường đại học tại TP.HCM đi học lại sau khi tạm nghỉ vì dịch Covid-19

(MTO 12 - 20/12/2020 18:39)

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG - HCM), Trường ĐH Tài chính - Marketing và Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thông báo cho sinh viên đi học trở lại sau một thời nghỉ học vì dịch Covid-19.

Trước đó, 3 trường này đã cho sinh viên tạm thời nghỉ học từ trong một tuần đến hết ngày 6/12. Từ 7/12, các trường cho phép chuyển các hoạt động dạy học sang hình thức trực tuyến, không tập trung tại trường.

Sau hai tuần triển khai hình thức học trực tuyến, Trường Đại học Tài chính - Marketing đã thông báo về việc học tập tập trung trở lại tại Trường đối với các bậc, hệ đào tạo học kỳ cuối năm 2020.

Trường ĐH Tài chính - Marketing thông báo cho sinh viên đi học trở lại từ 21/12

Theo đó, Giảng viên, Nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên nhà trường tiếp tục thực hiện hoạt động giảng dạy, học tập học tập trung từ ngày 21/12 theo thời khóa biểu. Đồng thời, nhà trường yêu cầu Trạm y tế phối hợp với các đơn vị trong trường triển khai các công tác phòng chống dịch hiệu quả, yêu cầu phải đeo khẩu trang trong khuôn viên nhà trường kể cả giảng viên, sinh viên, phụ huynh hay khách mời. Bên cạnh đó, nhà trường cũng mong các giảng viên, sinh viên chủ động đăng ký lịch dạy/ học bù nếu cần thiết để đảm bảo tiến độ giảng dạy.

Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG HCM) cũng cho sinh viên các khóa 2017, 2018 tập trung học lý thuyết tại trường từ ngày 21/12. Đối với khóa 2019 và 2020 được nhà trường tổ chức thi giữa kỳ từ 21-26/12 và học tập trung trở lại từ 28/12.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng thông báo cho sinh viên đi học trở lại

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cũng thông báo cho sinh viên trở lại học bình thường từ ngày 21/12 để đảm bảo tiến độ học tập. Nhà trường đã thực hiện các công tác sát trùng, khử khuẩn phòng học cũng như chuẩn bị đầy đủ các thiết bị cần thiết cho việc phòng chống dịch như đo thân nhiệt tại công trường, nước rửa tay tại thang máy. Nhà trường cũng yêu cầu sinh viên phải nghiêm túc thực hiện việc đeo khẩu trang từ cổng trường, lớp học cũng như trong khuôn viên trường. Sinh viên nào không đeo khẩu trang sẽ không được vào lớp.

KIM HỒNG tổng hợp

(theo Mực Tím)

Bình luận