Shumo - Rapper nhí gốc Việt gây choáng với kho bài hát tự sáng tác

(MTO 11 - 20/11/2021 08:52)

Rapper nhí mang hai dòng máu Việt – Ukraine Shumo phát huy khả năng âm nhạc vượt trội, hiện đang sở hữu hàng loạt MV triệu view trên YouTube.

Kênh YouTube của Shumo có tên Shumo Music lúc đầu chỉ là nơi gia đình lưu lại kỉ niệm học nhạc của bạn, tuy nhiên, 6 video ban đầu post lên lại có lượt xem vượt quá tưởng tượng của gia đình. Trong đó MV Chop-bop-kicksBad Dream có hơn 1 triệu lượt xem. Với một cậu bạn chỉ mới luyện thanh và tự học sáng tác nhạc gần 2 năm thì đây là thành tích đáng ghi nhận.

Shumo là tên gọi ở nhà, cũng là nghệ danh của bạn. Shumo có thể nói lưu loát tiếng Anh, tiếng Việt, một ít tiếng Ukraine. Ba mẹ Shumo ngoại đạo với âm nhạc nhưng bạn có “gen” nghệ thuật từ người thân. Cụ thể, Shumo gọi nhạc sĩ Thanh Tùng là ông cậu bên họ ngoại, đạo diễn Lê Việt là cậu họ. Khi phát hiện khả năng vượt trội của Shumo, đạo diễn Lê Việt hết lòng động viên và hỗ trợ trên con đường nghệ thuật. Sắp tới hai cậu cháu sẽ trình làng những sản phẩm âm nhạc được đầu tư chuyên nghiệp.

Những ca khúc đầu tiên Chop-bops-kicks, rồi đến Bad Dream... được Shumo viết xuất phát từ suy nghĩ thực của mình. Rapper nhí có thể ngồi lì trong phòng từ 6 – 8 tiếng để tìm cảm xúc, giai điệu, lời hát và nội dung. Cậu bé đã có 4 ca khúc thu âm hoàn chỉnh và hơn chục ca khúc khác đang hoàn thiện.

Biết Shumo mong muốn tìm tòi, khám phá thế giới âm nhạc mới, cha Shumo đã tìm nhiều khoá học trực tuyến về rap cho bạn. Cậu bạn đặc biệt quan tâm đến việc bài hát phải có ý nghĩa bởi thần tượng của Shumo chính là rapper Eminem – người nổi tiếng với phong cách kể chuyện bằng lời hát. Shumo còn học theo thần tượng là mỗi ngày luôn nghĩ ra từ mới hoặc dành cả ngày để sáng tạo lời bài hát theo nhiều cách khác nhau.

Ngoài âm nhạc, Shumo sở hữu thành tích học tập ấn tượng, top học sinh giỏi Toán của trường với điểm số 9.9/10 và đạt được 99% điểm tại cuộc thi ERB CTP (cuộc thi theo tiêu chuẩn quốc tế của Mỹ dành cho học sinh trên toàn thế giới). Shumo đã đọc hơn 100 cuốn sách bằng tiếng Anh. Ngoài ra bạn cũng yêu thích các hoạt động thể thao. Bạn đã tham gia rất nhiều cuộc chạy 10km tại TPHCM, câu lạc bộ đá banh từ lúc 6 tuổi.

KHANG NGỌC

(Theo Mực Tím)

Bình luận