Seo Ye Jin, hào quang rực rỡ nhưng đến muộn

(MTO 7 - 25/07/2020 06:46)

Không phải là bông hoa mới nổi của điện ảnh Hàn Quốc, lận đận gần 10 năm phải đến bộ phim Điên Thì Đã Sao, Seo Ye Jin mới chính thức ghi tên mình vào danh sách dàn ngôi sao vạn người mê của “đất nước kim chi”.

Thăng hoa với điện ảnh

Ước mơ làm người dẫn chương trình radio, cô nàng Seo Ye Jin đã khăn gói đến Tây Ban Nha theo học ngành báo chí. Ngoài tiếng Hàn, Seo Ye Jin thông thạo thêm tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Trung Quốc. Khác với các minh tinh bén duyên điện ảnh từ sớm, “điên nữ” dành những năm tháng thanh xuân cho việc phát triển con đường học vấn.

Vẻ đẹp của Seo Ye Jin.

Về nước vào năm 2013, cô lọt vào mắt xanh những nhà làm phim Hàn Quốc. Không dễ dàng bỏ qua một nhan sắc xuất chúng như Seo Ye Jin, những đạo diễn tầm cỡ nhanh chóng tiếp cận thuyết phục cô trở thành diễn viên. Gia đình không đồng ý, bản thân không hứng thú với việc diễn xuất trước ống kính, Seo Yi Jin nhiều lần từ chối và tiếp tục chuyên tâm học tập. Tuy nhiên, hào quang tiềm ẩn của cô nàng luôn thu hút các nhà làm phim. Một trong số đó là vai diễn cá tính No Soo Young trong bộ phim Ngôi Sao Khoai Tây. Không thể cưỡng lại tính cách thú vị của nhân vật, Seo Ye Ji gật đầu nhận lời vai diễn đầu tiên.

Bị chê nhạt nhẽo

Dù cú sốt của Ngôi Sao Khoai Tây là có, nhưng không đủ đưa Seo Ye Ji trở thành ngôi sao thực thụ của màn ảnh Hàn. Chạm ngõ điện ảnh năm 23 tuổi, cô nàng chật vật ở vị trí sao hạng B bằng những vai diễn không vừa sức. Cô nhận lời đóng vai phụ trong các dự án Hwarang, Another Miss Oh và liên tục bị gắn mác “bình hoa di động”.

Bình tĩnh trước mọi nhận xét tiêu cực về diễn xuất, Seo Ye Ji quyết tâm làm một cú chơi lớn khi hóa thân thành Sang Mi, một cô gái luôn có ám ảnh tâm lí tột độ, mất niềm tin vào cuộc sống sau những biến cố kinh hoàng xảy ra trong phim Điên Thì Đã Sao. Để nhập vai, Seo Ye Jin đã dành nhiều tháng trời để “tự cách li” không gặp bất cứ ai để có thể hiểu rõ tâm lí nhân vật. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cô nàng. Và cũng nhờ sự hi sinh này, cô đã chứng minh cùng khán giả thế giới khả năng thiên bẩm của mình.

Thế giới “phát sốt”

Với nền tảng khổng lồ của các trang phim trực tuyến đã giúp bộ phim Điên Thì Đã Sao lan tỏa khắp thế giới. Và đó là điểm thuận lợi to lớn đưa hành ảnh Seo Ye Ji ra thế giới. Bộ phim Điên Thì Đã Sao của cô nàng tuy chỉ đạt 4.2 rating tại Hàn Quốc nhưng luôn nhận được sự quan tâm khủng từ các nước Châu Á, Châu Mỹ.

Seo Ye Jin ngày càng khẳng định khả năng diễn xuất của mình.

Cuối cùng sau nhiều nỗ lực Seo Ye Jin đã bước lên đỉnh cao của sự nghiệp, được nhắc đến như một minh tinh đắt giá của màn ảnh Hàn. Tên tuổi của cô đã chính thức được vinh danh vào danh sách những mĩ nhân thực lực. Hào quang đến sau 7 năm hoạt động cật lực là món quà xứng đáng dành cho “điên nữ” Seo Ye Ji.

QUỐC DUY

(Theo Mực Tím)

Bình luận