Search out phơi bày góc khuất của mạng xã hội

(MTO 6 - 01/06/2020 13:09)

Search out (tựa tiếng Việt: Ẩn danh) - là câu chuyện về những cái chết khủng khiếp xoay quanh mạng xã hội.

Search out dựa trên câu chuyện có thật về trò chơi trực tuyến mang tên Blue Whale Challenge (Thử thách Cá Voi Xanh) rộ lên vào năm 2013, đã giết chết nhiều thanh thiếu niên từ Nga, Châu Âu, Brazil, Argentina, Trung Quốc...Phim khởi đầu bằng cái chết bí ẩn của cô gái sống cùng khu nhà trọ khiến bộ ba Seong Min (Lee Si Eon), Jun Hyuk (Kim Sung Chul) và Nuri (Heo Ga Yoon) bắt đầu đi vào điều tra nguyên nhân. Một loạt tình tiết rùng rợn và ám ảnh liên tiếp xảy ra sau đó. Bộ phim sử dụng mạng xã hội làm mục tiêu và là công cụ cho tội phạm. Những bức ảnh và văn bản được tải lên mà không suy nghĩ đóng vai trò là thông tin cho tội phạm.

Những nhân vật chính của phim, gồm Jun Hyuk - người mơ ước có được một công việc tốt, Seong-min - anh chàng muốn trở thành cảnh sát và Nuri - cô gái bị sa thải tại công ty sau khi chống lại ông chủ, cũng là những kiểu người bạn dễ gặp ở ngoài đời.

Dàn cast của Search Out dù không phải những cái tên hạng A đình đám, nhưng đều có ngoại hình ổn là hợp vai. Kim Sung Chul người từng biết đến qua một loạt vai diễn đình đám trông các bộ phim như The wind blows (Gió không ngừng thổi), Arthdal Chronicles (Arthdal niên sử kí)... Anh sẽ đảm nhận vai chính Jun Hyuk, một sinh viên đại học làm việc bán thời gian để có tiền sinh hoạt, đồng thời cũng là người giúp đỡ những nạn nhân đang khốn khổ trên mạng.

Bạn thân của Bi Rain - Lee Si Eon chuyên trị các vai “cây hài” trong các phim. Anh từng để lại ấn tượng qua Reply 1997, Hai thế giới, Viên đá ma thuật hay show thực tế I Live Alone. Anh vẫn tiếp tục diễn tròn vai trong Search Out, là cầu nối giữa các nhân vật chính.

"Bóng hồng" duy nhất của team - Heo Ga Yoon cũng là cái tên nữ chính đáng chú ý. Vốn xuất thân từ nhóm nhạc đình đám 4Minute nhưng Heo Ga Yoon lại theo đuổi con đường diễn xuất từ rất sớm. Cô thủ vai nữ hacker bề ngoài lạnh lùng nhưng bên trong sôi sục tinh thần chống lại cái ác - Nari.

Search Out hiện đang khởi chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc.

KHANG NGỌC
(Theo Mực Tím)

Bình luận