Sau tuổi thanh xuân, vì sao cả Ngạn và Dũng trong Mắt biếc đều là người không đi cùng bạn?

(MTO 12 - 21/12/2019 21:35)

Trong cuộc đời, bạn sẽ gặp một người si tình như Ngạn hoặc kiểu "tay chơi thứ thiệt" như Dũng. Thậm chí cả hai xuất hiện cùng lúc. Nhưng tin tôi đi, có thể người sánh bước cùng bạn trong lễ cưới, đi với bạn trong quãng đời còn lại sau cơn mưa rào thanh xuân, lại là một người rất khác.

Bạn chọn ai giữa hai kiểu người như Ngạn và Dũng trong phim Mắt biếc?

Với Dũng, bạn sẽ ngay lập tức biết được cảm giác thật sự của tình yêu. Say đắm, mạnh mẽ, cuồng nhiệt, thăng hoa. Và cảm giác được săn đón, chìu chuộng. Đặc biệt hơn, được là chính mình... Nhưng cái gì đến quá nhanh thường ra đi nhanh chóng. Tình yêu với Dũng có thể sẽ ngắn, nhất là khi tình yêu đó khiến bạn choáng ngợp và đánh mất bản thân mình. Và một người như vậy cũng sẽ dễ dàng rời xa, dễ dàng buông tay bạn khi cảm thấy "ở cạnh nhau không là điều cần nhất". Ngoài chuyện trái tim luôn dành chỗ cho người mới thì họ cũng thường tự xem mình là thợ săn trong tình yêu, xem chinh phục như là niềm vui. Mà tất nhiên, không ai biết, đâu mới là mục tiêu cuối cùng.

Thế thì chọn Ngạn là đúng rồi. Một người yêu bạn chân thành, sẵn sàng làm bất cứ chuyện gì cho mình người yêu. Nhưng trong thực tế, cũng như Hà Lan, nhiều người có lẽ cũng sẽ không chọn Ngạn. Trước hết là vì kiểu người si tình lãng mạn như Ngạn bây giờ hiếm lắm. Mà không ai đợi cả thanh xuân chưa dám nói lời yêu, chưa dám trao một nụ hôn, rồi sẵn sàng dành những ngày tươi đẹp của mình vun vén cho mối tình đơn phương. Người ta bây giờ yêu thực tế lắm. Vào thẳng vấn đề từ khi mới gặp, chứ không thì có FA dài dài.

Thứ hai, bên cạnh Ngạn, dù bạn được trân trọng nhưng có thể sẽ cảm thấy ngột ngạt, kiểu như cách Ngạn chỉ muốn Hà Lan về lại làng Đo Đo. Kiểu người như Ngạn thường đóng khung tình yêu của mình trong những giới hạn, những chuẩn mực mà nếu vì lí do nào đó, mọi thứ bị phá vỡ, dễ biến Ngạn trở thành bi lụy hoặc cực đoan trong suy nghĩ, hành động. Ngạn yêu chân thành, luôn muốn chở che cho người mình yêu. Nhưng chính vì vậy, anh quên để ý đến cảm xúc người khác. Chấp nhận ở cạnh một người như thế, bạn phải là người biết hài lòng với những gì cuộc đời đã sắp đặt, hoặc phải ra đi để có thể sống cuộc đời của chính mình.

Vậy cuối cùng, ai mới là kiểu người phù hợp để có thể đi cùng nhau đến cuối cuộc đời? Khó có câu trả lời thỏa đáng. Chỉ biết đó là người xuất hiện đúng thời điểm, chìa tay cho bạn nắm, sẵn sàng thay đổi vì bạn. Và trên cả là yêu bạn và yêu cả con người của bạn!

FB Trần Thanh Truyền

Bạn đồng tình hay có suy nghĩ khác với quan điểm trên? Hãy chia sẻ ý kiến của mình cùng Mực Tím bằng cách comment bên dưới hay gửi đến email:tapchimuctim@gmail.com.

Bình luận