Sau những bài báo...

(MT 25 - 21/06/2020 08:06)

Công việc viết báo đã giúp tớ có cơ hội trải nghiệm nhiều cảm xúc khác nhau. Trong một lần thực hiện đề tài cứu hộ chó mèo, tớ phải đi thực tế tại một trạm cứu hộ ở H.Bình Chánh. Vừa bước vô trạm cứu hộ, có gần 100 con chó đang bị bệnh, mùi xốc lên mũi lập tức khiến tớ muốn nôn không kiềm được. Vài phút sau, dần quen mùi tớ mới trở vào trạm được. Sau một buổi được sống cùng hàng chục chú chó mèo, tớ bắt đầu quen dần và tác nghiệp được nhiều bức ảnh thực tế cho bài viết của mình.

Một lần khác, khi thực hiện đề tài về phóng sự đua xe, tớ đã phải “nằm vùng” nhiều tuần liền tại các khu vực đua xe ở quận 2. Tất cả các đối tượng đua xe tại đây chủ yếu là teen có cá tính rất mạnh, sẵn sàng “hỏi tội” bất kì ai nếu phát hiện người lạ chụp ảnh, quay phim họ. Để chụp được ảnh tư liệu, tớ phải giả vờ vừa thả diều vừa chụp ảnh lưu niệm, tranh thủ ghi hình những lúc đối tượng này không chú ý.

Lần khác, khi thực hiện một bộ ảnh thời trang cho Mực Tím Xuân, vì muốn ý tưởng mới lạ và đủ táo bạo, tớ quyết định tổ
chức chụp bộ ảnh ở những địa điểm khá “độc” như: chụp tại đường sắt Metro trên cao, chụp trên những chiếc xe buýt đường sông… Để có thể được chụp ở những địa điểm độc đáo này, tớ phải liên hệ các cơ quan xin giấy phép, giấy giới thiệu, lên lịch mượn quần áo, đặt lịch người mẫu. Sau hơn một tháng loay hoay với hàng chục công việc hậu cần, cuối cùng tớ cũng có 3 trang thời trang thật xịn trên báo xuân.

Cứ thế, công việc của một phóng viên đã cho tớ có nhiều cơ hội xê dịch, tiếp xúc với nhiều người, trải nghiệm và học hỏi thêm nhiều kĩ năng cho bản thân.

DUY LÊ

Bình luận