Sáng mãi việc tốt học trò

(MTO 1 - 08/01/2020 10:17)

“Nhặt được của rơi, trả lại người mất” là việc tốt mà Đội viên nào cũng hiểu rõ. Bởi thế mà 6 bạn Đội viên trường Ngô Chí Quốc (Q.Thủ Đức) khi nhặt được số tiền gần 22 triệu đồng đã quyết định trong vòng 1 nốt nhạc: “Trả lại ngay!”.

Chị Nguyễn Thị Minh Hồng (Bí thư Quận Đoàn Thủ Đức) trao khen thưởng cho các bạn học sinh trường Ngô Chí Quốc (Q.Thủ Đức)

Chiều 16/12/2019, khi nhóm bạn Bùi Thanh Tuấn (lớp 8A9), Trần Hải Đăng (lớp 8A9), Lê Gia Bảo (lớp 8A6), Nguyễn Hùng Minh (lớp 8A6), Trần Tâm Nguyên (lớp 8A3), Phan Thành Long (lớp 8A3) đang trên đường đi học về thì Tuấn bất ngờ té xe. Ngay chỗ bị té, Tuấn phát hiện một bọc tiền, Tuấn hô lớn cho cả nhóm cùng biết. “Tiền này còn mới, chắc của ai đó mới rút để buôn bán hay chữa bệnh gì đó…” - Tuấn nói tới đây thì mọi người đều đồng lòng: “Trả lại người đánh rơi thôi!”.

Cả nhóm đạp xe đến trụ sở công an P.Hiệp Bình Chánh (Q.Thủ Đức) trình báo sự việc. Khi các chú công an xem xét và kiểm tra thì biết được bọc tiền có 21.748.000 đồng. 10 ngày sau, UBND P. Hiệp Bình Chánh đã gửi Quyết định khen thưởng việc làm tốt của các bạn về trường Ngô Chí Quốc.

Sáng 27/12/2019 tại trường Ngô Chí Quốc, Thành Đoàn TP.HCM và Quận Đoàn Thủ Đức đã tổ chức khen thưởng cho 6 học sinh nhặt được của rơi, trả lại người bị mất. Anh Trương Tấn Nghiệp (Phó ban Thiếu nhi Thành Đoàn TP.HCM) xúc động: “Các bạn chính là những tấm gương xuất sắc trong phong trào Nói lời hay - Làm việc tốt. Hành động đẹp của các bạn sẽ xây dựng nên nhân cách đẹp, từ đó nuôi dưỡng tâm hồn các bạn, trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ kính yêu”.

NGUYỄN HƯNG (theo Khăn Quàng Đỏ số 2)

Bình luận